Michael Bay tiết lộ kĩ thuật quay 3D tốn kém 15 triệu đô trong Transformers

Michael Bay tiết lộ kĩ thuật quay 3D tốn kém 15 triệu đô trong Transformers

Cùng theo chân Michael Bay khám phá kỹ thuật quay phim mới mẻ, cùng kỹ xảo hiện đại được áp dụng lên Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng.

Phong cách quay phim mang tính chất “cách mạng” của nền điện ảnh Hollywood

Tại phòng chỉnh sửa nằm trong nhà riêng của Michael Bay tọa lạc tại Miami, vị đạo diễn cùng ekip làm phim không ngừng chỉnh sửa và cải thiện các bản quay đầu tiên, với mục đích tạo ra những khoảnh khắc điện ảnh sống động nhất. Michael Bay cho biết để có thể bảo đảm trọn vẹn các trải nghiệm hình ảnh, bộ phim của anh cần phải được chăm chút “bởi những trang thiết bị tốt nhất, công nghệ âm thanh tốt nhất, công nghệ hình ảnh tốt nhất, cùng những chiếc camera”.

Michael Bay tiết lộ kĩ thuật quay 3D tốn kém 15 triệu đô trong Transformers

Cụ thể, việc giữ cho các hình ảnh 3D trên phim mượt mà hết mức có thể đã thôi thúc Michael Bay áp dụng một kỹ thuật quay hình độc đáo, mà anh gọi là “3D chân thực”. Chủ đích của lối quay này là mang đến cho người xem những trường đoạn không chỉ xuất hiện trên màn ảnh, mà như thực sự hiện diện trước mắt chúng ta.

Để làm được điều này, Michael Bay sử dụng hai cần trục nhằm điều khiển hai chiếc camera IMAX 3D cỡ đại di chuyển “khắp mọi nẻo đường” của trường quay, nhằm mô phỏng khả năng quan sát linh hoạt và rộng khắp của mắt người. Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng cũng là phần phim đầu tiên của thương hiệu được quay hoàn toàn bằng định dạng IMAX 3D.

Để chứng minh cho tính ưu việt của “3D chân thực”, Bay đã so sánh hình ảnh mà phim anh mang lại với những hình ảnh được biến đổi thành 3D bằng máy tính. Trong khi những hình ảnh dùng phương pháp biến đổi bằng máy tính phải trải qua các công đoạn như cắt ghép, tạo nền... mà vẫn chưa cho được chất lượng như mong muốn, thì “3D chân thực” đã mang đến trải nghiệm thị giác vượt trội ngay từ các thước phim thô. Công nghệ này ngốn của đoàn làm phim từ 10 - 15 triệu USD, nhưng theo Michael Bay, đây là một cái giá hoàn toàn xứng đáng.

Michael Bay tiết lộ kĩ thuật quay 3D tốn kém 15 triệu đô trong Transformers

Cũng theo lời CEO của IMAX Entertainment, không chỉ có phim của Michael Bay nhờ có IMAX mà trở nên sống động. Bản thân phát kiến của Bay cũng góp phần “phát triển công nghệ IMAX”. Có thể nói, kỹ thuật quay phim “3D chân thực” của vị đạo diễn quả đã có sự độc đáo và đầy tính cách mạng.

Tình yêu to lớn của Michael Bay dành cho “đứa con cuối cùng” trong loạt phim Transformers

Tựa đề Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng gợi cho người xem một cảm giác bồi hồi, tựa như một điều gì đó vĩ đại chuẩn bị chạm đến hồi kết. Dù thương hiệu phim điện ảnh Transformers không hề có ý định dừng lại sau phần năm, nhưng riêng đạo diễn Michael Bay đã chuẩn bị nói lời tiễn biệt.

Michael Bay tiết lộ kĩ thuật quay 3D tốn kém 15 triệu đô trong Transformers

Cách đây một tháng trên trang mạng xã hội của mình, đạo diễn Michael Bay cho biết Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng sẽ là phần phim cuối của thương hiệu mà anh tham gia với vai trò cầm trịch. Tính đến thời điểm hiện tại, Bay đã là đạo diễn của toàn bộ bốn phần phim trước đó, và phần năm đặt dấu mốc 10 năm anh gắn bó với loạt phim. Dù là đại diện của lớp đạo diễn chuộng tính thương mại, bản thân Bay cũng không thể phủ nhận tình cảm của mình đối với cuộc hành trình mà những chiến binh robot đã trải qua. Mỗi ngày trôi qua, Michael Bay không ngừng suy nghĩ về kịch bản cũng như những định hướng diễn xuất để Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng có thể trở thành phần phim xuất sắc nhất.

Michael Bay tiết lộ kĩ thuật quay 3D tốn kém 15 triệu đô trong Transformers

Giờ đây tác phẩm không còn đơn thuần là một sản phẩm giải trí, mà chất chứa rất nhiều hoài bão và tham vọng của vị đạo diễn. Anh mong muốn bộ phim phải dữ dội hơn nữa, phải oai hùng hơn nữa. Đây không chỉ là cuộc chiến bảo vệ Trái Đất của các nhân vật, mà còn là cuộc chiến chống lại sự dễ dãi của toàn bộ ekip làm phim. Kết lại lời tâm tình của mình, Bay khẳng định Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng sẽ là bộ phim mang tầm vóc “vĩ mô” nhất.

Chắc chắn “quả ngọt” đến từ sự tận tụy này sẽ là những thước phim vô cùng choáng ngợp và lôi cuốn, cùng những dư âm khó tả còn ở lại trong lòng khán giả dẫu bộ phim có kết thúc.

Bom tấn huyền thoại Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 23.06.2017 với định dạng 3D, IMAX 3D và 2D.

Mai Hoàng

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận