9 điều nên tạm dừng trước khi đi khám bác sĩ

9 điều nên tạm dừng  trước khi đi khám bác sĩ

Theo một nghiên cứu, hơn 30% chẩn đoán sai lệch có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong. Nguyên do có thể đến từ những thói quen sai trái của bệnh nhân làm ảnh hưởng đến các kết quả xét nghiệm. Vì vậy, khi đi khám bác sĩ, điều quan trọng cần nhớ là chất lượng khám không chỉ phụ thuộc vào chuyên môn mà còn phụ thuộc vào bạn.

1. Đừng đi làm móng tay trước khi đến khám bác sĩ da liễu

9 điều nên tạm dừng  trước khi đi khám bác sĩ

Bác sĩ da liễu có thể điều trị hơn 3.000 bệnh. Khi khám toàn diện, bác sĩ không chỉ kiểm tra da mà còn cả móng tay của bạn. Rốt cuộc, nhiều bệnh do nhiễm nấm thường nằm ở đó . Điều rất quan trọng đối với một bác sĩ để xem trạng thái tự nhiên của móng tay của bạn.
Hơn nữa, bất kỳ thay đổi nào trong móng tay có thể thể hiện các bệnh của các cơ quan khác, vì vậy hãy cố gắng để yên trạng thái tự nhiên của móng tay để có thể phát hiện các bệnh tiềm ẩn sớm.

2. Đừng uống rượu trước khi kiểm tra chỉ số cholesterol

9 điều nên tạm dừng  trước khi đi khám bác sĩ

Mặc dù thực tế là bia và rượu mạnh không có cholesterol nhưng chúng chứa nhiều rất nhiều đường cũng như các chất carbohydrate có thể gây ra sự tăng vọt của cholesterol trong cơ thể. 
Ngay sau đó, mức cholesterol sẽ trở lại bình thường nhưng bác sĩ có thể nhận được kết quả không chính xác.

3. Đừng quá khát trước khi thử nước tiểu

9 điều nên tạm dừng  trước khi đi khám bác sĩ

Nước tiểu của con người là 99% là nước và chỉ 1% chứa axit, amoniac, hormone, tế bào máu chết, protein và các chất khác được sử dụng để nghiên cứu. Vì vậy, nếu bạn cung cấp 100 ml nước tiểu, khoảng 1 ml của nó là phù hợp để phân tích. Hãy uống nhiều nước hơn một vài giờ trước khi thử nghiệm để cho kết quả chính xác.

4. Không sử dụng chất khử mùi trước khi chụp quang tuyến vú

9 điều nên tạm dừng  trước khi đi khám bác sĩ

Việc cấm sử dụng chất khử mùi trước khi chụp nhũ ảnh vì nó có chứa phần nhỏ thành phần kim loại . Trong quá trình thực hiện, các chuyên viên dễ nhầm lẫn các kim loại này với các tế bào vôi hóa - dấu hiệu của ung thư đang phát triển. Kết quả sẽ không chỉ sai mà còn khiến bạn khá lo lắng.

5. Đừng ăn thức ăn đỏ trước khi nội soi

Thực phẩm màu đỏ tự nhiên có thể nhầm lẫn thành màu của đại tràng và ảnh hưởng đến kết quả. Trong số các thực phầm nên dừng sử dụng ít nhất một tuần trước khi nội soi đại tràng là củ cải đường, quả nam việt quất, kẹo đỏ, sương giá đỏ, cam thảo đỏ, cà chua và nước sốt cà chua.

9 điều nên tạm dừng  trước khi đi khám bác sĩ

Bạn cũng nên nhớ rằng điều này không có nghĩa là các sản phẩm có màu khác nhau có thể được tiêu hóa trước khi đi bác sĩ. Vì vậy, trước ngày đi kiểm tra sức khỏe, bạn chỉ nên ăn thực phẩm nhẹ bụng, dễ tiêu hóa. 

6. Đừng ăn một bữa mặn trước khi kiểm tra huyết áp

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo  không nên tiêu thụ quá 2.300 miligam muối mỗi ngày.  Nó có thể gây ra các tác động có hại như làm tăng huyết áp.

9 điều nên tạm dừng  trước khi đi khám bác sĩ

Do đó, trước khi xét  nghiệm, bạn không nên ăn thức ăn nhanh, các loại hạt, đậu hoặc các thực phẩm chứa nhiều muối để tránh kết quả bị sai lệch.

7. Đừng uống thuốc trước khi xét nghiệm máu

Một vài ngày trước khi xét nghiệm, để có kết quả chính xác hơn, bạn nên dừng dùng thuốc để máu có thời gian làm sạch và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố bên ngoài nào.

9 điều nên tạm dừng  trước khi đi khám bác sĩ

Đối với các loại thuốc được kê đơn bắt buộc sử dụng hàng ngày, các bác sĩ thường sẽ khuyên không nên uống vào buổi sáng trước khi cho máu và sau đó uống chúng ngay sau khi xét nghiệm . Nhưng trong từng trường hợp cụ thể, tốt hơn là là nên thảo luận với bác sĩ.

8. Đừng thay đổi lịch trình hàng ngày của bạn

Cơ thể chúng ta là một hệ thống ổn định đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định để thích nghi với chế độ mới. Nếu bạn đi ngủ muộn hơn một giờ so với bình thường, cơ thể bạn đã trải qua căng thẳng, điều này ảnh hưởng đến tình trạng chung và các chỉ số cơ thể khác nhau.

9 điều nên tạm dừng  trước khi đi khám bác sĩ

Điều tương tự cũng áp dụng cho các quá trình tự nhiên khác như dinh dưỡng, tiêu thụ nước và mức độ căng thẳng.

9. Đừng lướt Internet trước khi đến bác sĩ mắt.

9 điều nên tạm dừng  trước khi đi khám bác sĩ

Căng mắt liên tục có thể chỉ ra các vấn đề nghiêm trọng và đòi hỏi sự chú ý đặc biệt. Nhưng trạng thái này cũng có thể xảy ra tạm thời do tập trung trong thời gian dài. Trong vài giờ không được nghỉ ngơi, thị lực có thể tệ hơn thực tế. 
Nếu bạn đến bác sĩ nhãn khoa để lấy chứng chỉ y tế cho công việc hoặc trường học lái xe, bạn cần thể hiện kết quả tốt nhất của mình. Nếu bạn mắc những triệu chứng dưới đây, hãy hoãn lịch khám một thời gian để bạn có được kết quả chính xác.

- Nặng mắt, không thể mở mắt

- Rát hoặc ngứa mắt

- Nhìn mờ hoặc hoa mắt

- Nhạy cảm với ánh sáng

- Nhức đầu

Trà Long

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận