10 loại mỳ ăn liền có hương vị chuẩn nhà hàng 3 sao
- 0
-
0chia sẻ
-
“Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực” Hans Lienesch nổi tiếng với các bài review về đồ ăn liền, vừa đưa ra danh sách 10 loại mỳ gói đáng thử nhất thế giới.
Thay vì up ảnh khoe ẩm thực nhà hàng cao cấp như bao người, Hans Lienesch lại có sở thích review các loại mỳ ăn liền khác nhau trên thế giới. Anh chàng người Mỹ này đã dành “tâm huyết” khám phá với các loại mỳ gói trong suốt 15 năm, và đây là bảng danh sách các loại mỳ ăn liền ngon nhất thế giới của Hans.
Mỳ lúa mạch vị tôm kiểu Singapore
Đáp ứng đủ 2 tiêu chí là an toàn với sức khỏe và hương vị tuyệt vời, mỳ lúa mạch Laksa Singapore xứng đáng đứng đầu bảng xếp hạng 2017. Sợi mì làm từ lúa mạch, dai giòn, sướng mồm khi nhai cộng với nước dùng thơm nức nước dừa và rau dăm, ăn một lần là nghiện luôn!
Mỳ tôm cay MyKuali
Sợi mì của MyKuali nổi tiếng chất lượng. Thế nhưng mỳ tôm cay vẫn nổi bật hơn cả với nướng dùng có vị tôm nồng đậm.
Mỳ tôm rau dăm Straits Kitchen
Không chỉ có bao bì bắt mắt, mỳ tôm của Straits Kitchen gây ấn tượng với Hans bởi nước dùng đậm vị tôm và dừa. Tôm được chế biến thành những viên nhỏ sấy khô nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho mỗi lần ăn. Không chỉ vậy, sợi mỳ cũng dai ngon không kém.
Mỳ cà ri CarJen
Chưa bao giờ Hans từ bỏ niềm đam mê dành cho CarJen, bằng chứng là 3 năm liền CarJen luôn nằm trong danh sách các loại mỳ ngon số 1 của anh. Bên cạnh ưu điểm sợi mỳ dai, nước dùng của mỳ còn sánh và đậm đặc mùi cà ri hòa quyện với dừa.
Mỳ Tom Yum của MyKuali
Một lần nữa hãng MyKuali chinh phục được Hans với Mỳ Tom Yum. Theo lời “chuyên gia mỳ gói” thì gói mỳ này có hương vị giống hệt với phiên bản thật ở đảo Langkawi, Malaysia.
Mỳ lúa mạch vị cà ri của Prima Taste Singapore
Ra mắt từ năm 2013, Prima Taste nhanh chóng trở thành người bạn thân thiết với người tiêu dùng khi đặt tiêu chí an toàn sức khỏe lên đầu. Không chỉ đặc sách vị cà ri và hương thơm nồng của dừa, các sợi mỳ cũng rất dai, giòn và chắc.
Mỳ cà ri trắng Nyor Nyar
Không chỉ có hương vị cà ri cay nồng, mỳ còn có thêm vị tôm bổ sung cho nước dùng thêm thơm. Ngoài ưu điểm sợi mỳ ngon, nước dùng của Nyor Nyar cà ri trắng cũng rất sánh và đậm đà. Mỳ khá cay nhưng vị cay nồng của cà ri thực sự rất hợp với tôm.
Mỳ xương hầm dầu tỏi đen Nissin
Nếu có 5 sao để chấm cho độ ngon của các loại mỳ thì mỳ xương hầm tỏi đen của Nissin phải là 5,1 sao. Một gói mỳ vừa đủ cho 2 người ăn, từ vắt mỳ cho tới gói bột gia vị, dầu tỏi đen đều được chia làm 2 phần riêng biệt. Độ dai của mỳ và độ sánh của nước dùng thật không chê vào đâu được.
Mỳ xào mỡ hành Xiao Ban Mian
Ăn no nê thỏa thích với mỳ Xiao Ban Mian. Sợi mỳ dai, chắc hòa quyện giữa hành khô và vừng thơm nức mũi.
Mỳ quân đội Paldo
Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì nó được mô phỏng theo loại mỳ thường xuất hiện trong quận đội Hàn Quốc từ những năm 1950. Được binh lính Mỹ chia sẻ lương thực, họ đã nấu mỳ cùng với xúc xích, phô mai, thịt hộp, thịt lợn và đậu.
Dĩ nhiên, phiên bản mỳ đóng gói thì không xịn được như vậy. Xúc xích và đậu đã được sấy khô, nhưng độ cay và mỡ rất vừa miệng khiến Paldo không khác phiên bản thật là bao.
Mộc Nhĩ
Bình luận