Mark Levinson cập nhật Roon Ready cho đầu phát № 519

Mark Levinson cập nhật Roon Ready cho đầu phát № 519

Mới đây, thương hiệu hi-end lừng danh Mark Levinson đã công bố bản cập nhật firmware mới cho đầu phát № 519, bao gồm việc tích hợp Roon Ready, hỗ trợ định dạng MQA cùng hàng loạt những nâng cấp phần mềm khác.

Theo thông báo mới nhất của Mark Levinson - thương hiệu hi-end thuộc tập đoàn âm thanh khổng lồ Harman, chiếc đầu phát nổi tiếng № 519 của họ sẽ nhận được một bản cập nhật lớn về phần mềm, bao gồm việc bổ sung nhiều tính năng hữu ích dành cho nhạc số và nhạc trực tuyến. Trong đó, đáng kể nhất là việc trang bị Roon Ready và khả năng tương thích với định dạng MQA.

Mark Levinson cập nhật Roon Ready cho đầu phát № 519

Với việc đạt chứng nhận Roon Ready, Mark Levinson № 519 sẽ tương thích hoàn toàn với hệ sinh thái Roon, mang đến khả năng chơi nhạc và kết nối đa dạng, bao gồm cả việc phát các file nhạc số có sẵn, truy cập và phát nhạc từ các dịch vụ trực tuyến, kết nối vào các hệ thống âm thanh đa phòng... Thiết bị này giờ đây có thể kết nối đồng bộ vào các hệ thống âm thanh sử dụng nền tảng phát nhạc Roon, giúp tối ưu về chất lượng nguồn âm truyền tải không dây cùng khả năng quản lý, tương tác tốt hơn.

Mark Levinson cập nhật Roon Ready cho đầu phát № 519

Đi cùng với đó, thiết bị này cũng được trang bị khả năng hỗ trợ định dạng MQA với chứng nhận MQA Full Decoder. Điều này cho phép № 519 có thể phát nhạc trực tuyến chất lượng cao chuẩn MQA từ dịch vụ Tidal Master hoặc máy chủ Roon, USB,  MQA-CD, DLNA. Đây là một trang bị cực kì hữu ích cho người dùng Mark Levinson № 519 trong bối cảnh MQA đang dần trở thành chuẩn mực của nhạc trực tuyến, cho phép truyền tải và phát trực tuyến các file nhạc số có chất lượng phòng thu, đem lại cho người dùng những trải nghiệm thực sự cao cấp.

Mark Levinson cập nhật Roon Ready cho đầu phát № 519

MQA là một định dạng nhạc số cải tiến, mà ở đó, các file nhạc số độ phân giải cao sẽ được mã hóa thành những gói dữ liệu đủ nhỏ để có thể truyền, phát trực tuyến hoặc tải xuống một cách tương đối dễ dàng, nhưng vẫn giữ được gần như nguyên vẹn 100% chất lượng của bản gốc, tương đương với chất lượng phòng thu (theo nhà phát triển Meridian Audio).

Mark Levinson cập nhật Roon Ready cho đầu phát № 519

Đôi chút về Mark Levinson № 519, đây là một đầu phát hi-end đa năng, được thiết kế để trở thành nguồn phát cho những hệ thống cao cấp, có khả năng tương thích với mọi nguồn nhạc số ở tất cả các định dạng, bao gồm cả định dạng vật lý (đĩa CD) và định dạng mềm (file nhạc số, tín hiệu digital từ nguồn phát bên ngoài và các dịch vụ nhạc trực tuyến như Spotify, Tidal, Qobuz, Deezer, Rhapsody/Napster, internet radio và podcasts). Thiết bị này được trang bị chip DAC ESS Sabre32 Reference, hỗ trợ giải mã PCM (tối đa 32bit/192kHz) và DSD (tối đa 5,6MHz), kèm theo đó là mạch xuất âm chạy hoàn toàn ở tầng Class A.

Nhà phấn phối: Thanh Tùng Audio.

Hoàng Mai

Nên xem

Bình luận