Galaxy S7 và G5 khiến thị trường smartphone cao cấp “đóng băng”

Galaxy S7 và G5 khiến thị trường smartphone cao cấp “đóng băng”

Hầu hết các mẫu di động cao cấp hiện có sức bán chậm. iPhone 6S và Galaxy Note 5 - những mẫu di động bán chạy nhất - cũng sụt giảm doanh số ít ngày qua.

Galaxy S7 và G5 khiến thị trường smartphone cao cấp “đóng băng”
Màn ra mắt Samsung Galaxy S7 LG G5 gây hứng thú lớn đối với người dùng tại Việt Nam. Bằng chứng là việc nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của các mẫu di động cao cấp hiện tại.

Theo chia sẻ của một số đơn vị kinh doanh, thị trường di động cao cấp có dấu hiệu đóng băng nhẹ trong vài ngày qua. Nguyên nhân của sự sụt giảm này được dự đoán do tâm lý chờ đợi sản phẩm mới của người dùng. “Galaxy S7 và S7 edge về nước rất sớm sau khi ra mắt (giữa tháng 3), trong khi LG với những món đồ chơi độc đáo cũng tạo tâm lý chờ đợi cho người dùng”, đại diện một hệ thống kinh doanh chia sẻ.

Phía đại lý dự đoán, thị trường di động cao cấp sẽ sôi động trở lại khi S7 về nước. Mặc dù không cách tân về thiết kế, nhiều người tin rằng S7 và S7 edge vẫn thành công do đáp ứng tốt mọi tiêu chí của người dùng. Năm ngoái, Galaxy S6 và S6 edge mang đến thiết kế mới nhưng đi kèm với đó là một số hoài nghi về chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, hãng cũng loại tính năng chống nước và khe cắm thẻ nhớ, khiến một số người thất vọng. Năm nay, Galaxy S7 và S7 edge đã khắc phục mọi điểm yếu nói trên, chưa kể đến việc còn được trang bị pin dung lượng lớn hơn nhiều (3.000 và 3.600 mAh).

Galaxy S7 và G5 khiến thị trường smartphone cao cấp “đóng băng”

Galaxy s7 và G5 đều có những cải tiến và đặc điểm dễ hẫp dẫn người dùng.

Trong khi đó, LG G5 có thể mang đến diện mạo mới cho mảng di động của hãng sản xuất Hàn Quốc. Năm ngoái, LG G4, V10 luôn được đánh giá xuất sắc bậc nhất nhưng thất bại trong việc thu hút người dùng. Với những đồ chơi hấp dẫn như Cam Plus, Hi-Fi Plus hay camera 360 độ, các đại lý kỳ vọng 2016 sẽ là năm của LG.

Trở lại với thị trường giai đoạn hiện tại, nhóm di động cao cấp thể hiện rõ sự phân cực từ thời điểm cuối 2015. Ở đó, iPhone 6S và Galaxy Note 5 gần như thống trị nhóm sản phẩm cao cấp (ước tính chiếm 90% doanh số của nhóm sản phẩm trên 15 triệu, và 50% nhóm sản phẩm trên 10 triệu). Tuy nhiên, trong vài ngày qua, ngay cả bộ đôi thống trị này cũng sụt giảm doanh số. Các đại lý ghi nhận mức giảm 15-25% cho các sản phẩm iPhone 6S, 6S Plus và Samsung Galaxy Note 5, trong đó Note 5 sụt giảm nhiều hơn. Các sản phẩm cao cấp khác gần như “đắp chiếu”.

Theo thông lệ các năm trước, dòng Galaxy Note của Samsung sẽ giảm giá ngay thời điểm mẫu S thế hệ mới lên kệ. Giới kinh doanh cho hay, Note 5 chắc chắn sẽ giảm giá trong tương lai gần. Hiện tại, giá bán của máy niêm yết mức 17,99 triệu đồng. Tuy nhiên, người dùng có thể mua máy với giá khoảng 15,5 - 16 triệu đồng bằng cách quy đổi quà tặng ra tiền mặt.

Trong khi đó, iPhone 6S và 6S Plus gần như là sản phẩm ổn định nhất thị trường cao cấp. iPhone 6S có giá từ 15,5 triệu đồng đối với hàng xách tay, và từ 18,9 triệu đồng cho máy chính hãng. Một điểm đáng lưu ý là gần như các đại lý cấp 2 đều bỏ kinh doanh mặt hàng chính hãng do lãi thấp. Do đó, sức mua sản phẩm chính hãng dồn mạnh vào các hệ thống kinh doanh lớn.

Theo: Zing.vn.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận