[Vietnam Hi-end Show] Fono Acustica - Độc cô cầu bại?

[Vietnam Hi-end Show] Fono Acustica - Độc cô cầu bại?

Fono Acustica là nhà sản xuất cáp Hi-end của Tây Ban Nha, mang vẻ đẹp lạ lùng với hiệu năng truyền dẫn cao. Nhà phân phối cho biết, nhiều khả năng sản phẩm này sẽ khó có đối thủ cạnh tranh trong phân khúc hi-end. Hãy cùng trải nghiệm và tự có những đánh giá của mình về Fono Acustica tại Vietnam Hi-end Show này.

Các nhà sản xuất của Fono Acustica sử dụng sự kết hợp của những vật liệu như vàng, bạc, palladium, teflon, gỗ tự nhiên... và việc chế tác thủ công để tạo ra những dây dẫn và thiết bị điện có chất lượng và thẩm mỹ cao nhằm hướng đến thể hiện được hết cả những tiền năng chưa được khai thác của những bộ dàn. Các sản phẩm của họ được xây dự theo 3 nhóm chính gồm có Armonico, Allegro và Virtuoso nhằm hướng đến các phân khúc cao của thị trường từ mức Hi-End tầm trung cho đến cả những dây dẫn Ultra Hi-End.

Nét đẹp sang trọng của dây dẫn Fono Acustica Virtuoso

Allegro là dòng sản phẩm thuộc phân khúc entry level của hãng. Với các dây dẫy gọn nhẹ được thiết kế đơn giản với lõi là hợp kim bạc và đồng tinh thiết được bọc cách điện bằng lớp vở teflon cao cấp. Toàn bộ các đầu cắm của dây được mạ vàng 24K và hàn bằng bạc nguyên chất. Đầu dây còn được gia cố bằng các ống gen dẻo. 

Dây loa dòng Armonico
Dây tín hiệu dòng Allegro

Armonico là series tầm trung của hãng. Chúng được tạo ra để trở thành những cáp dẫn Hi-End thực thụ bằng những vật liệu cao cấp và sự chế tác phức tạp. Lõi dây được tạo ra từ hợp kim vàng và bạc được phối trộn với một tỉ lệ thích hợp. Đầu dây mạ vàng 24K được hàn thủ công bằng tay bằng bạc tinh khiết. Nhằm chống nhiễu tiếp xúc và chống rung cộng hưởng cho lõi dây, ngoài việc sử dụng lớp vỏ bọc teflon, các nhà sản xuất còn dùng loại gỗ cứng tự nhiên từ châu Phi để tạo ra các ống bảo vệ vỡ lớn cho dây.

[Vietnam Hi-end Show] Fono Acustica - Độc cô cầu bại?

Đỉnh cao của Fono Acustica chính là series đầu bảng Virtuoso với những dây dẫn tầm Ultra Hi-End. Các dây dẫn này không chỉ là một sản phẩm Hi-End cao cấp mà nó còn là một tác phẩm mỹ thuật xuất sắc với những đường nét tinh xảo, nghệ thuật được tạo ra từ sự chăm chút tỉ mỉ bằng tay. Họ sử dụng những vật liệu quý tốt nhất mà mình có được để chăm chút cho phần lõi dây, jack cắm và đầu dây. Vàng, bạc và palladium được phối trộn theo tỉ lệ độc quyền của hãng được cho phần lõi dây và jack cắm. Phần tay cầm của các đầu cắm dây được chế tác hết sức cầu kì và sang trọng. Thay vì được đúc từ nhựa hoặc kim loại như thông thường thì họ sử dụng một khối đúc bằng hợp kim vàng và bạc, sau đó chạm khắc những họa tiết trang trí rất tinh tế bằng tay.

Ổ cắm chia điện Sinfo

Ngoài những sản phẩm dây dẫn truyền thống họ còn có thểm 2 model ổ cắm chia điện cao cấp là Allegro Power Distribution và Sinfo Power Distribution với mức giá lên tới 10000$. Tại sự kiện Vietnam Hi-End Show tới đây, các sản phẩm của Fono Acustica sẽ đánh dấu sự có mặt tại thị trường Việt Nam theo đường phân phối chính thức.

[Vietnam Hi-end Show] Fono Acustica - Độc cô cầu bại?

Dây dẫn Ultra Hi-End dòng Virtuoso

Fono Acustica sẽ trình diễn tại các hệ thống trong 2 phòng nghe của Huy Lan Anh tại sự kiện Vietnam Hi-end Show diễn ra ngày 9/10/11 tháng 12/2016 tới đây (KS Daewoo, 360 Kim Mã, Hà Nội).

Nhà phân phối: Huy Lan Anh.

Lê Việt Anh

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận