“Warcraft” vừa mở màn đã thắng lớn tại phòng vé Trung Quốc

“Warcraft” vừa mở màn đã thắng lớn tại phòng vé Trung Quốc

Quả không là hổ danh là bom tấn chuyển thể từ game được mong đợi nhất năm 2016, Warcraft: Đại chiến hai thế giới đã thắng lớn tại phòng vé Trung Quốc ngay khi vừa ra rạp.

“Warcraft” vừa mở màn đã thắng lớn tại phòng vé Trung Quốc

Khởi chiếu sớm tại một số thị trường, trong đó có Trung Quốc, Warcraft: The Beginning (Warcraft: Đại chiến hai thế giới) liên tục gây sốt. Ngay trong đêm mở màn đầu tiên ở quốc gia này, bộ phim thu về 55,4 triệu Nhân dân tệ (tương đương 8,4 triệu USD). Đến hết ngày 6.6, doanh thu chiếu sớm bộ phim đạt 20 triệu USD, vào top 3 bom tấn bội thu nhất trong ngày chiếu sớm, bên cạnh Fast & Furious 7Avengers: Age of Ultron.

Sau 10 năm ấp ủ dự án, hiện Warcraft: Đại chiến hai thế giới không chỉ là mơ ước của bao game thủ mà còn được giới bình phim quốc tế đặt nhiều kỳ vọng. Báo Anh Telegraph đặt câu hỏi “Liệu giới game thủ Trung Quốc có thể tạo kỷ lục cho bộ phim?” trong khi tờ Deadline cho rằng “Warcraft đã đạt kỷ lục khủng nhất trong lịch sử chiếu sớm ở Trung Quốc”.

Các diễn viên chia sẻ cảm xúc về bộ phim Warcraft: Đại chiến hai thế giới

Đây cũng là một trong những bộ phim được Universal đầu tư công phu nhất với quá trình tiền kỳ chuẩn bị sản xuất kéo dài tới 10 tháng, thực hiện tại cả London (Anh) và Vancouver (Canada). Đoàn làm phim đã bắt tay thực hiện những hình ảnh đầu tiên của Warcraft: Đại chiến hai thế giới vào đầu năm 2014, duy trì trong 18 tuần tại Mammoth Studios, Bride Studios cùng một số trường quay khác ở Vancouver.

“Warcraft” vừa mở màn đã thắng lớn tại phòng vé Trung Quốc

Warcraft: Đại chiến hai thế giới dựa trên tựa game huyền thoại gắn liền với bao thế hệ khán giả suốt 2 thập kỷ qua. Từ khi ra mắt đến thời điểm này, phiên bản trò chơi điện tử Warcraft được xem là hiện tượng của làng game toàn cầu với lượng người chơi vượt mốc 100 triệu.

“Warcraft” vừa mở màn đã thắng lớn tại phòng vé Trung Quốc

Trước đó, trò chơi này từng được hãng Blizzard Entertainment phát hành vào năm 1994, gặt hái thành công nhờ mang tính đột phá. Các game được ra mắt sau đó là Warcraft II: Tides of Darkness và Warcraft III: Reign of Chaos tiếp tục làm chao đảo cộng đồng game, nhanh chóng vào top game được yêu thích nhất giới game thủ. Năm 2004, Blizzard tiếp tục cho ra mắt World of Warcraft với bối cảnh khoảng 3 thập kỷ sau các sự kiện diễn ra trong game đầu tiên.

“Warcraft” vừa mở màn đã thắng lớn tại phòng vé Trung Quốc

Bom tấn Warcraft: Đại chiến hai thế giới lấy bối cảnh phần một của game Warcraft với cuộc chạm trán đầu tiên giữa hai thế giới gồm tộc Orc và loài người. Mọi thứ bắt đầu khi vương quốc Azeroth thanh bình đứng bên vực thẳm chiến tranh bởi những cuộc xâm lăng đáng sợ từ kẻ thù. Sau khi phát hiện một lối đi kết nối hai thế giới đối lập nhau, tộc Orc đã tìm mọi cách đánh chiếm vùng đất của loài người nhằm cướp bóc, mở rộng bờ cõi và tìm kiếm sự sống.

Warcraft: Đại chiến hai thế giới khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 10.6.2016 với định dạng 2D, 3D, IMAX 3D và 4DX.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận