Trần Lập khởi một hành trình mới

Trần Lập khởi một hành trình mới

Vào 12h45 ngày 17/3, Trần Lập - thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Hà Nội sau 4 tháng chiến đấu với bênh ung thư trực tràng.

Trần Lập khởi một hành trình mới

Thông tin Trần Lập qua đời đã được các tờ báo lớn và người thân của anh xác nhận. Những ngày vừa qua, anh được điều trị tại bệnh viện Việt Đức, nhưng tình trạng sức khỏe vẫn ngày càng giảm sút nghiêm trọng. Được biết, căn bệnh ung thư đã gây nhiễm trùng cả vào đường máu, các cơ quan nội tạng mất kiểm soát, khiến anh phải thở bằng máy trong nhiều ngày liền. Không còn hy vọng, anh đã được chuyển về nhà riêng vào sáng nay, ngày 17/3 và trút hơi thở cuối cùng tại đây và đầu giờ chiều.

Không lâu sau khi nhận được tin buồn, nhóm nhạc Bức Tường đã thay mặt gia đình và bạn bè của Trần Lập để thông báo tới các fan hâm mộ trên Facebook:

"Mặc dù gia đình, người thân, bạn bè và các y bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã túc trực và hết lòng cứu chữa bên cạnh nghị lực phi thường của anh trong một thời gian dài nhưng vì bệnh tình nặng đã không cho phép anh ở lại với chúng ta. Trong sự đau xót này, chúng ta cùng cầu chúc cho anh được bình an ở thế giới bên kia. Chúng tôi xin được nói lời cảm ơn chân thành nhất tới các y bác sĩ, những người anh, người chị, những người bạn và các cơ quan, tổ chức đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ hết lòng bằng cả vật chất và tinh thần trong thời gian qua.

Anh thật sự đã ra đi nhưng âm nhạc và những tư tưởng nhân ái của anh còn sống mãi với chúng ta. Ở một nơi nào đó, Trần Lập chắc sẽ cảm thấy được an ủi vì trong thời gian ở dương thế, anh đã sống hào hiệp và cống hiến hết sức mình cho cuộc đời này."

Trần Lập khởi một hành trình mới

Trần Lập và các thành viên của ban nhạc Bức Tường.

Nhận tin mình bị ung thư từ tháng 11 năm 2015, Trần Lập chia sẻ anh đã rất bình tĩnh và sẵn sàng chiến đấu "như một người lính" trong những tháng ngày sắp tới. Vào ngày 17/1/2016, live show Bức Tường và Những người bạn - Đôi bàn tay thắp lửa, diễn ra tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội được tổ chức không chỉ để kỷ niệm 20 năm ngày thành lập nhóm nhạc mà còn là để chung tay phát động và ủng hộ phong trào phòng chống ung thư nói riêng và để ủng hộ Trần Lập nói riêng.

"Vì đời là những chuyến đi dài anh nhỉ?! Chúc anh luôn tìm thấy niềm vui trong hành trình mới. Và những người đi sau, cũng vậy. Ở đâu, vui đó phải không anh?" - Huy Anh.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận