Những tình tiết không thể bỏ lỡ khi ra rạp của Vệ Binh Dải Ngân Hà 2

Những tình tiết không thể bỏ lỡ khi ra rạp của Vệ Binh Dải Ngân Hà 2

Những fan cuồng của đội vệ binh “lầy lội” nhất ngân hà này không thể bỏ lỡ 5 tình tiết thú vị dưới đây được.

1.Cheers và Mary Poppins

Người hâm mộ của Guardians of the Galaxy ắt hẳn không còn cảm thấy xa lạ gì với không khí của thập niên 80 trong suốt mạch phim nữa. Sau những bản nhạc trong Awesome Mix Vol.1 trong phần mở đầu, đến phần 2 của phim, chúng ta lại được hồi tưởng lại những khoảnh khắc cổ điển ấy. Ngoại trừ về âm nhạc, vẫn đặc sắc như mọi khi, lần này, khi chàng thủ lĩnh Star-Lord cố ý “gợi” cho Gamora về “câu chuyện khó nói” của họ, Peter đã nhắc liên tục về Cheers - một trong những bộ phim truyền hình dài tập có lượng người xem cao nhất ở Mỹ từ năm 1982 tới 1993. Hơn nữa, hình ảnh Mary Poppins cùng cây dù, giờ được thể hiện bởi Yondu khi ông dùng cây sáo của mình tựa như chiếc ô của Mary, nhảy từ trên cao xuống.

2. Sự xuất hiện của Stan Lee

Những tình tiết không thể bỏ lỡ khi ra rạp của Vệ Binh Dải Ngân Hà 2

Việc Stan Lee xuất hiện ở những phân cảnh nhỏ trong phim của Marvel không còn có gì là xa lạ nữa. Lần này, ông vào vai một lão già vận chuyển giao đồ trong không gian. Dù thời lượng lên hình không nhiều, song mỗi khi đến phân đoạn của Stan Lee, cả khán phòng vẫn luôn cất lên những tiếng “ồ” như thể hiện một sự kính trọng đối với người đàn ông tuyệt vời này. Chúng ta sẽ sớm gặp lại Stan Lee trong tựa phim mới nhất của Spiderman: Home Coming, sắp được trình làng trong năm nay.

3. Mở lối cho Avengers: Infinity War

Những tình tiết không thể bỏ lỡ khi ra rạp của Vệ Binh Dải Ngân Hà 2

Nhắc tới Nebula, người ta lại chỉ nhớ tới một ả trọc lóc, nửa người nửa máy và là kẻ thù của đội vệ binh, nhưng ẩn sau đó, cô chính là cô gái vô cùng đáng thương. Ở phần 2, Nebula đã thể hiện rất rõ sự căm hận của cô với cha mình, khi ông liên tục đối xử tàn nhẫn với cô trong quá khứ. Việc Nebula quyết trả thù cha, dẫn tới việc cô không chọn ở lại với đội của Peter mà lái phi thuyền đi để thực hiện mục đích của mình. Điều đáng chú ý ở đây, cha của cô chính là Thanos - một kẻ phản diện đầy quyền lực và sức mạnh trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Hắn cũng xuất hiện trong phần after-credit của Avengers: Age of Ultron. Có lẽ, Nebula sẽ đồng hành cùng với team Avengers để cùng tiêu diệt Thanos chăng?

4. Biệt đội Vệ Binh 1969

Những tình tiết không thể bỏ lỡ khi ra rạp của Vệ Binh Dải Ngân Hà 2

Ắt hẳn phải là một fan “cứng cựa” của Marvel mới nhận ra điều này. Sau sự ra đi của Yondu, những thành viên trong đội Vệ Binh Ngân Hà 1969 mới có dịp hội ngộ. Thực tế, trong nguyên tác, chúng ta có đến hai đội vệ binh, một đội được khai sinh vào năm 1969 và một đội mới do Peter Quill dẫn dắt. Yondu - kẻ trùm sỏ của bang Ravagers cũng chính là một thành viên của đội Vệ Binh nguyên gốc. Đoạn cuối phim, các nhân vật như Stakar, Aleta, Charlie-27 cùng xuất hiện để tưởng nhớ tới người bạn già Yondu. Một chi tiết thú vị khác đó là Miley Cirus đã lồng tiếng cho Mainframe ở phân cảnh cuối.

5.  Adam Warlock

Những tình tiết không thể bỏ lỡ khi ra rạp của Vệ Binh Dải Ngân Hà 2

Đây chắc chắn là khoảnh khắc được người hâm mộ mong chờ nhất. Vâng, đó chính là sự xuất hiện của Adam Warlock ở phần after-credit. Sau khi bị đội Vệ Binh phản bội vì không những ăn cắp những cục pin đáng giá, thậm chí còn tiêu diệt cả đội quân của mình, Ayesha đã sáng tạo ra một “vũ khí” mới mang tên là Adam. Đạo diễn James Gunn đã thay đổi sự xuất hiện của nhân vật này. Trong truyện, Adam thuộc về phe thiện, thậm chí anh cũng từng chạm trán với Thanos. Có lẽ trong phần tiếp theo của Guardians of the Galaxy, Adam sẽ phản bội lại Ayesha và nghe theo tiếng gọi của Peter Quill chăng ? Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem.

Bộ phim đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

 

Mai Hoàng

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận