Leonardo Dicaprio ôm hy vọng Oscar với vai siêu ác nhân

Leonardo Dicaprio ôm hy vọng Oscar với vai siêu ác nhân
Ngôi sao ‘Titanic’ - Leonardo Dicaprio thỏa ước nguyện được vào vai kẻ giết người hàng loạt.

Leonardo Dicaprio ôm hy vọng Oscar với vai siêu ác nhân

Được hóa thân trong vai kẻ giết người là mong ước từ lâu của nam tài tử Leonardo Dicaprio. Nay ước mơ đó đã thành hiện thực khi anh được mời tham gia dự án phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ăn khách của nhà báo mỹ Erik Larson, mang tựa đề ‘The Devil in the White City: Murder, Magic and Madness at the Fair That Changed America’, xuất bản năm 2003. Thực tế, ý tưởng thực hiện bộ phim đã có từ năm 2004 đến từ tài tử Tom Cruise và đồng nghiệp Paula Wagner, nhưng kế hoạch đã thất bại và bộ phim bị hoãn vô thời hạn. Không lâu sau, vào năm 2007, hãng Paramount đã thành công trong vụ thầu mua lại bản quyền tác phẩm với hai “đại gia” khác là Universal Pictures và 20th Century Fox. Paramount đã tiến hành làm việc với hai nhà sản xuất là Michael Shamberg và Stacey Sher, theo đó khâu kịch bản phim sẽ do Billy Ray (‘The Hunger Games’) thực hiện. Dự án phim này cũng đánh dấu sự tái hợp giữa cặp diễn viên - đạo diễn nổi tiếng là Leonardo Dicaprio và Martin Scorsese.

Leonardo Dicaprio ôm hy vọng Oscar với vai siêu ác nhân

Leonardo Dicaprio (trái) và đạo diễn Martin Scorsese (phải).

Đây cũng là lần hợp tác thứ 6 giữa Leonardo và đạo diễn Scorsese. Những dự án trước gồm ‘Gangs Of New York’, ‘The Aviator’, ‘The Departed’, ‘Shutter Island’ và ‘The Wolf Of Wall Street’. Hai trong số 5 dự án này đã đem đến cho Leo đề cử giải Oscar danh giá. Biết đâu , với dự án phim ‘The Devil in the White City’, trong vai nhân vật siêu phản diện, tài tử 41 tuổi sẽ nắm trong tay giải Oscar đầu tiên, phá vỡ danh hiệu “ông vua của các đề cử Oscar’.

Leonardo Dicaprio ôm hy vọng Oscar với vai siêu ác nhân

Leonardo trong 'The Wolf of Wall Street'.

Trong phim, Leo sẽ vào vai bác sỹ H.H. Holmes – kẻ giết người hàng loạt kinh khủng nhất lịch sử Chicago thế kỷ 19. H.H. Holmes đã sử dụng khách sạn ‘World’s Fair Hotel’ do kiến trúc sư Daniel H. Burnham xây dựng để dụ dỗ các nạn nhân, đặc biệt là các phụ nữ độc thân, trẻ tuổi ở gần Hội chợ Thế giới vào đấy, rồi ra tay sát hại. Tại nơi sát hại, được mô tả trong cuốn sách là ‘Murder Castle’, có các phòng không cửa sổ, hàng lang cụt, những chiếc máy phản lực khí và nhiều dụng cụ kỳ dị khác. Sau bị sát hại, xương của các nạn nhân sẽ được đem đi bán cho nghiên cứu y học.

Leonardo Dicaprio ôm hy vọng Oscar với vai siêu ác nhân

Chân dung tên sát nhân hàng loạt H.H. Holmes.

Trong cuốn sách của Erik Larson, H.H. Holmes viết: “Tôi được sinh ra với ma quỷ trong con người mình. Tôi không thể phủ nhận thực tế rằng mình là một kẻ giết người, điều đó giúp tôi sống, giống như các nhà thơ tìm ra nguồn cảm hứng để sáng tác". Khi bị bắt, hắn ta thừa nhận giết chết 27 người, nhưng con số thực tế bị nghi ngờ là lớn hơn nhiều – khoảng 200 người. Ngoài Leonardo Dicaprio, phim còn có sự tham gia của các ngôi sao khác như Andrew Garfield, Ken Watananbe và Liam Neeson.    

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận