Kinh điển kinh dị ‘The Conjuring’ sẽ có phần 2

Kinh điển kinh dị ‘The Conjuring’ sẽ có phần 2
Cùng với sự quay trở lại của đạo diễn thiên tài của thể loại phim kinh dị - James Wan là sự ra mắt của tác phầm ‘The Conjuring 2: The Enfield Poltergeist’.

Kinh điển kinh dị ‘The Conjuring’ sẽ có phần 2

Bộ phim kinh dị ‘The Conjuring’ (‘Ám Ảnh Kinh Hoàng’) từng “làm mưa, làm gió” tại các rạp chiếu trong năm 2013, đồng thời đưa tên tuổi của đạo diễn trẻ James Wan lên hàng bậc thầy của thể loại phim kinh dị. Anh chàng đạo diễn tài năng James Wan từng gây tiếng vang tại Hollywood qua nhiều bộ phim kinh dị, đáng nói nhất là series ‘Saw’, ‘Death Silence’ hay ‘Insidious’. Có thể nói năm 2015 là năm thành công đặc biệt của James khi cả hai tác phẩm thuộc dòng phim ma quen thuộc là ‘Insidious 3’ và lấn sân sang thể loại hành động với ‘Fast and Furious 7’ đều tạo nên cơn sốt toàn cầu, thu về từ hàng trăm triệu đến hàng tỉ đô. Mặc dù từng tuyên bố rằng mình đã ngán ngẩm với các bộ phim “dọa người” nhưng James dường như vẫn nuối tiếc với ‘The Conjuring’ và quyết định sẽ tự tay “nhào nặn” ra phần hậu truyện với tựa đề ‘The Conjuring 2: The Enfield Poltergeist’.

Kinh điển kinh dị ‘The Conjuring’ sẽ có phần 2

Những hình ảnh mới nhất tại phim trường của ‘The Conjuring 2’ đã được James chia sẻ trên trang cá nhân với dòng caption: “Đoàn làm phim đã được linh mục ban phước”. Chỉ riêng việc xuất hiện của James Wan cũng đã là một “phước lành” , một “tấm vé bảo hành” cho các bộ phim kinh dị.

Kinh điển kinh dị ‘The Conjuring’ sẽ có phần 2

Trong phần trước, phim lấy bối cảnh nước Mỹ trong những năm 70, dựa trên câu chuyện có thật của cặp vợ chồng – hai nhà ngoại cảm chuyên săn ma quỷ - Ed và Lorraine Warren. Trong các vụ án kì bí cặp đôi từng kinh qua thì vụ gia đình bị ma ám Perron ở Harrisville vào năm 1971 khiến họ nhớ nhất. Khi cặp vợ chồng Roger và Carolyn cùng 5 cô con gái chuyển tới trang trại mới, nhiều điều kỳ lạ xảy ra. Chú chó của họ không chịu vào nhà và ngày hôm sau bị phát hiện đã chết, cô con gái Christine luôn thấy có ai kéo chân mình vào buổi đêm còn người vợ Carolyn thấy mình mẩy thâm tím mỗi buổi sáng… ‘The Conjuring’ có cốt truyện không hề mới nhưng lại đánh trúng vào tâm lý của khán giả khi biết tận dụng những nỗi sợ hãi đời thường nhất. Đây cũng là một trong cách khai thác yếu tố kinh dị tài tình của James Wan.

Kinh điển kinh dị ‘The Conjuring’ sẽ có phần 2

Cốt truyện của ‘The Conjuring 2’ vẫn chưa được tiết lộ, nhưng qua bức ảnh được đăng tải trên Instagram của James Wan và kèm theo dòng chú thích thì có thể thấy hiện trường ma ám là một ngôi nhà ở Anh từ năm 1977 cho đến 1979 và nhiều khả năng liên quan tới 2 bé gái – những nhân vật dễ gây ám ảnh trong thể loại phim này. ‘The Conjuring 2: The Enfield Poltergeist’ dự kiến phát hành vào ngày 10/6/2016.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận