Kesha suy sụp vì thua kiện kẻ lạm dụng tình dục

Kesha suy sụp vì thua kiện kẻ lạm dụng tình dục

Nữ ca sĩ Kesha đã khóc nức nở tại tòa án khi nhận phán quyết về việc cô phải tiếp tục hợp tác với nhà sản xuất, người mà cô tố cáo đã lạm dụng tình dục mình trong hơn 10 năm.

Kesha suy sụp vì thua kiện kẻ lạm dụng tình dục

Nữ danh ca Kesha đã phải nhờ cậy tới luật pháp nhằm giải thoát bản thân khỏi hợp đồng hợp tác dài hạn giữa Kesha với nhà sản xuất âm nhạc Dr. Luke và Sony, với lời cáo buộc, cô đã bị vị giám đốc của Kemosabe Records lạm dụng tình dục suốt 10 năm trời (kể từ năm 2005, khi cô 18 tuổi).

Xong, vào ngày 19/2 vừa qua, chủ nhân của bản hit “Tik Tok” đã bị xử thua kiện, nữ ca sĩ đã bật khóc nức nở khi nghe phán quyết của thẩm phán Shirley Kornreich. Cụ thể, bà Shirley đã chỉ rõ sự thiếu bằng chứng y học cho những tổn thương mà Kesha đề cập: “Không hề có bất cứ dấu hiệu tổn thương vĩnh viễn nào. Và cô ấy đã được trao cho cơ hội để thu âm”.

Kesha suy sụp vì thua kiện kẻ lạm dụng tình dục

Tuy rằng Kesha đã được Sony cho phép “cách ly” hoàn toàn với Dr. Luke trong quá trình thu âm, nhưng dường như nỗi ám ảnh quá lớn, cô nhất quyết không chịu và hoàn toàn suy sụp. “Cô đang yêu cầu tòa án giúp hủy một hợp đồng mà trước đó đã được thỏa thuận và kí kết cẩn thận... Việc của tôi là giải quyết những vấn đề thương mại một cách hợp lý”, Thẩm phán Shirley Kornreich tuyên bố.

Kesha suy sụp vì thua kiện kẻ lạm dụng tình dục

Trước ngày ra tòa,  Kesha đã chia sẻ trên Instagram: “Tôi không còn gì để phải giấu. Tôi làm điều này vì sự thật đã ăn mòn tâm hồn và giết dần tôi từ bên trong. Không chỉ cho tôi mà còn cho tất cả phụ nữ, bất cứ ai đã từng bị xâm phạm, về tình dục, cảm xúc, tinh thần. Tôi phải nói lên sự thật, mọi thứ sẽ diễn ra theo chiều của nó, tôi đã làm hết sức mình rồi. Thật đáng sợ khi bạn không thể kiểm soát số phận của mình, nhưng có vẻ như đây chính là con đường đời của tôi vì một lí do nào đó”.

Xem ra con đường để giải thoát cho bản thân của cô đang rơi vào bế tắc khi vẫn hoàn toàn bị trói buộc về mặt pháp lý hợp đồng với kẻ bị tình nghi Dr. Luke. Rất nhiều người hâm mộ đã đứng tụ tập rất đông trước tòa án Manhattan để ủng hộ Kesha, cầm theo tấm bảng in dòng chữ “Free Kesha” (tạm dịch: Giải phóng Kesha). Nữ ca sĩ đã chia sẻ sự biết ơn lên tài khoản Twitter của mình: “Cám ơn tất cả sự ủng hộ của mọi người trong vụ kiện này. Tôi yêu tất cả các bạn, nó có ý nghĩa rất nhiều với tôi”.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận