Kenya yêu cầu Google gỡ bỏ MV đồng tính

Kenya yêu cầu Google gỡ bỏ MV đồng tính

Kenya nổi tiếng là đất nước nghiêm cấm quan hệ đồng tính, thậm chí có thể bị phạt tù từ 5 đến 14 năm.

Kenya yêu cầu Google gỡ bỏ MV đồng tính

Bản cover ca khúc Same Love của nhóm nhạc Art Attack đang gây xôn xao tại Kenya, bởi video khắc họa những định kiến còn tồn tại của đất nước này về tình yêu đồng giới.

Cụ thể đến tận bây giờ, người có quan hệ đồng tính tại Kenya vẫn có thể bị trừng phạt bằng một án tù từ 5 đến 14 năm ở quốc gia này. Chính vì thế, tuy chỉ có cảnh những cặp đôi cùng giới hôn và âu yếm nhau nơi công cộng, nhưng video đã bị Hội đồng Phân loại Phim “đáng lưu ý”. Hội đồng này đã kiến nghị Google gỡ bỏ video, nhưng Google từ chối.

Sự kì thị về giới tính thứ 3 ở Kenya trở nên nặng nề được phản ánh đầy đủ trong video của Art Attack, từ bài báo tuyên bố đồng tính là một "căn bệnh" cần được chữa trị, cho đến cảnh một người đàn ông đồng tính dùng thuốc quá liều để tự sát. Trong lá thư tuyệt mệnh để lại cho mẹ, anh viết: "Con yêu mẹ".

Kenya yêu cầu Google gỡ bỏ MV đồng tính

Tuy nhiên, với Hội đồng Kiểm duyệt của Kenya thì video này bị xếp vào hàng “truyền bá đồng tính và chứa nội dung khiêu dâm”. Ezekiel Mutua, Chủ tịch Hội đồng, đã dọa là ông ta sẽ kiện vụ này ra tòa. Ông ta còn nói, nếu có một người đàn ông đồng tính xin việc ở chỗ ông ta thì ông ta sẽ phải cân nhắc xem có nhận hay không, nhưng nếu “hắn ta mà hôn một người đàn ông khác nơi công cộng thì phải bị trừng phạt”.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận