Hãng Fox trả lại ‘Fantastic Four’ cho Marvel để làm ‘X-Men’

Hãng Fox trả lại ‘Fantastic Four’ cho Marvel để làm ‘X-Men’
Sau nhiều phản đối kịch liệt từ người hâm mộ về việc làm tiếp ‘Fantastic Four 2’ bất chấp thất bại thảm hại của phần đầu tiên, hãng Fox quyết định trả lại bản quyền cho Marvel để thực hiện các dự án mới.

Hãng Fox trả lại ‘Fantastic Four’ cho Marvel để làm ‘X-Men’

Năm 1998 là thời kỳ khủng hoảng tài chính của Marvel khiến đế chế khổng lồ này buộc phải bán đi những “đứa con cưng” là bản quyền các nhân vật trong kho truyện tranh của mình cho những hãng phim lớn. Trong đó bao gồm ‘Spider Man’, ‘Fantastic Four’ và ‘X-Men’buộc phải “khăn gói” ra đi và trở thành “mỏ vàng” cho hãng phim 20th Century Fox. Mặc dù thành công trong việc khai thác thương hiệu ‘X-Men’ nhưng hãng Fox lại thất bại thảm hại với ‘Fantastic Four’ khi kinh phí sản xuất là 125 triệu USD mà doanh thu toàn cầu chỉ vỏn vẹn 146,7 triệu USD, nếu tính cả phí đầu tư cho marketing thì bộ tứ này làm thâm hụt túi tiền của hãng Fox 80 – 100 triệu USD.

Hãng Fox trả lại ‘Fantastic Four’ cho Marvel để làm ‘X-Men’

Không chỉ thất bại trong doanh thu mà ngay cả danh tiếng của bộ phim cũng bị ảnh hưởng. Giới hâm mộ siêu anh hùng trong gia đình Marvel đã đồng loạt lên tiếng yêu cầu hãng tìm mọi cách “chuộc” ‘Fantastic Four’ trở về sum họp với những người anh em khác trong gia đình Avengers. Thậm chí, 13.000 fan hâm mộ đã đồng loạt ký tên vào thư thỉnh nguyện kêu gọi Marvel đàm phán mua lại bản quyền của bộ phim. Quá nhiều lý do để cho hãng Fox từ bỏ “ôm mộng” làm ‘Fantastic Four phần 2. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung thúc đẩy hợp tác với Marvel để sản xuất 2 TV series về ‘X-Men’ là ‘Legion’ và ‘Hellfire Club’. Điều bất ngờ là trong bản thỏa thuận giữa hai “ông lớn” này, thì 20th Century Fox phải trả lại bản quyền của ‘Fantastic Four’ cho Marvel. Và có lẽ không chỉ riêng ‘Bộ Tứ Siêu Đẳng’ trở về với đại gia đình Marvel mà các nhân vật liên quan như Dr. Doom, Silver Surfer cũng cùng đoàn tụ.

Hãng Fox trả lại ‘Fantastic Four’ cho Marvel để làm ‘X-Men’

Hội Hellfire Club

Về phần 2 TV series ‘X-Men’ là ‘Legion’ và ‘Hellfire Club’ thì cả hai đều sẽ được sản xuất bởi đội ngũ quen thuộc gồm đạo diễn Bryan Singer, biên kịch Simon Kinberg và Lauren Shuler Donner. Bên phía Marvel đồng thời cũng có hai nhà sản xuất khác cùng tham gia gồm Jeph Loeb và Jim Chory.

Hãng Fox trả lại ‘Fantastic Four’ cho Marvel để làm ‘X-Men’

Con trai của Professor X - Legion

Trong đó, ‘Hellfire Club’ lấy bối cảnh những năm 60 của thế kỷ 20, cốt truyện xoay quanh một điệp viên trẻ tuổi phải theo dõi một quý bà thèm khát quyền lực và có năng lực phi thường, đang làm việc với một tổ chức bí mật có tên gọi là Hellfire Club. Còn series ‘Legion’ vẫn chưa rõ nội dung kịch bản, chỉ biết theo như trong nguyên tác truyện tranh thì Legion là người con trai của Giáo Sư X, đồng thời cũng là một dị nhân có năng lực ngoại cảm rất mạnh mẽ, thậm chí đạt đến cảnh giới Omega Level. Hãy cùng chờ xem những cập nhật mới về kế hoạch của Marvel Studios và 20th Century Fox cho các dự án siêu anh hùng trong tương lại của họ.          

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận