Giải mã hiện tượng Taylor Swift: “Chất” hay “Nhảm”?

Giải mã hiện tượng Taylor Swift: “Chất” hay “Nhảm”?
Có lẽ chưa một ngôi sao nào vừa có nhiều fan cuồng và anti-fan như Taylor Swift. Cô bị ghét bởi nhiều lý do nhưng đồng thời danh tiếng và sự giàu có thì ngày càng lên như diều gặp gió.

Giải mã hiện tượng Taylor Swift: “Chất” hay “Nhảm”?

Nhắc đến Taylor ai cũng nghĩ ngay tới các cụm từ “công chúa nhạc đồng quê” (mặc dù cô đã không còn liên quan gì tới thể loại này nữa), “thay người yêu như thay áo”, “chuyên gia sáng tác bài hát đá đểu tình cũ”. Họ càng chỉ trích thì cô nàng này càng nổi. Bằng chứng hùng hồn nhất đó là Taylor vừa mới lọt vào danh sách “100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới” do tạp chí Forbes bình chọn, và dĩ nhiên cô trở thành một biểu tượng của lớp thanh thiếu niên, những người phụ nữ trưởng thành và thậm chí cả cánh mày râu thực thụ cũng ngưỡng mộ cô.

Giải mã hiện tượng Taylor Swift: “Chất” hay “Nhảm”?
Tại sao lại như vậy? Taylor Swift sở hữu tất cả đặc điểm mà dân hipster ( những người đi ngược lại với thị hiếu) ghét, từ mái tóc vàng hoe cho đến cặp chân dài. Và đó chính là lý do vì sao mức độ “phủ sóng” của cô lại lớn như vậy, ngay cả những kẻ “ảo tưởng” bản thân nhất cũng bị thu hút.

Dưới đâylà 3 nguyên lý do chính giải thích cho sức quyến rũ của cô công chúa này.

1. Luôn là chính mình

Các ca khúc của Taylor đa phần nói về tình cũ, về những trái tim tan vỡ, đau khổ. Nhiều người cho rằng cô đang cố bôi nhọ các chàng trai mà mình từng yêu, cố tình công khai các mối quan hệ riêng tư. Swift thì thừa nhận rằng cô thích bí mật theo dõi bồ cũ, “vào lúc rảnh rỗi, tôi thường hay lái xe ngang qua nhà của họ, không phải để chọc tức hay ném trứng thối vào họ, tôi chỉ muốn xem giờ họ thế nào. Tôi biết thừa mọi người đều làm vậy, nhưng không phải ai cũng chịu thừa nhận.”

Dù thế nào cũng phải công nhận cô nàng là người rất thẳng thắn. Cũng chả tốt đẹp gì khi thừa nhận hành vi theo dõi tình cũ, tuy nhiên việc Taylor có một phong cách cổ điển và trang nhã không có nghĩa tính cách cô cũng phải như vậy. Taylor thậm chí thấy vui vẻ bởi những lựa chọn của mình dù cho nó bị coi là vớ vẩn. Các bạn có thể không nghe nhạc của Taylor, nhưng hãy tôn trọng sự thẳng thắn của cô gái này.

Giải mã hiện tượng Taylor Swift: “Chất” hay “Nhảm”?

2.Trả lời phỏng vấn mà không chuẩn bị trước

Điều thú vị là không như các nghệ sĩ khác, khi được phỏng vấn Taylor thường “nghĩ gì nói nấy” không có sự chuẩn bị trước hay trau chuốt ngôn từ, đôi khi cô những câu trả lời của cô đầy mâu thuẫn với nhau. Ví dụ như tờ Daily Beast từng hỏi: “Bạn có phải là người theo chủ nghĩa bình quyền nam – nữ không?” – “ Tôi thật sự chưa từng nghĩ tới sự so sánh giữa nam và nữ. Tôi được nuôi dạy rằng nếu bạn làm việc chăm chỉ như đàn ông thì bạn sẽ ngày càng tiến xa.” Nhưng một vài năm sau, trên tờ Maxim cô lại phát biểu rằng “ Việc vận động cho nữ quyền có thể nói là điều quan trọng nhất mà bạn nên làm lúc này, bởi lẽ thế giới luôn cần sự công bằng.” Giải thích cho sự mâu thuẫn này cô nói: “Tôi thực sự không có khái niệm chính xác cho nữ quyền khi tôi còn trẻ. Tôi từng không nhận thấy rằng phụ nữ cũng đảm trách việc phát triển xã hội. Tôi đã từng nghĩ như vậy khi trả lời phỏng vấn. Thật sự mà nói nữ quyền không nằm trong khái niệm của tôi. Có lẽ vì tôi không phải chịu sự bất công nào.”

Giải mã hiện tượng Taylor Swift: “Chất” hay “Nhảm”?
3. Cô ấy thực sự tồn tại

Mặc dù Taylor từng mang hình tượng của các nàng công chúa Disney, nhưng thực tế cô ấy không hề hoàn hảo như hình ảnh đó. Âm nhạc của Taylor khiến mọi người hạnh phúc, và sự thành thật trong ca từ khiến chúng ta phải mỉm cười. Taylor Swift tạo dựng một hình tượng gần gũi, thân thiện, khiến cô trở thành người mà ai cũng muốn làm bạn. Có thể nói ca khúc MV Bad Blood mới tung ra gần đây là một ví dụ điển hình cho số lượng bạn bè đông đảo của cô nàng như: Selena Gomez, Lena Dunham, Kendrick Lamar và rất nhiều ngôi sao khác.

MV 'Bad Blood'

 

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận