Deadpool phá kỉ lục phòng vé với 260 triệu USD trong 3 ngày

Deadpool phá kỉ lục phòng vé với 260 triệu USD trong 3 ngày

Dù được gắn mác Rated R (18+) do có quá nhiều cảnh bạo lực và "nóng mắt" nhưng Deadpool vẫn cực kì thành công trên toàn thế giới.

Deadpool phá kỉ lục phòng vé với 260 triệu USD trong 3 ngày

Cụ thể, chỉ trong 3 ngày đầu công chiếu, anh chàng đã thu về cho Fox 260 triệu USD doanh thu, trong đó 135 triệu USD là tính riêng thị trường Bắc Mỹ. Con số này thực tế bị ảnh hưởng khá nhiều do phim không được chiếu tại Trung Quốc, trong khi một vài quốc gia khác như Nhật Bản thì lại chiếu muộn hơn rất nhiều. Điều này đã giúp phim phá vỡ kỉ lục doanh thu đối với các phim Rated R trước đây đang được nắm giữ bởi The Matrix Reloaded, ra mắt từ năm 2003 và đạt doanh thu 91.7 triệu USD.

Con số mà Deadpool đạt được thực sự là rất "khủng", kể cả khi đem so với các bom tấn của Marvel như Captain America: Winter Soldier ( 90 triệu USD), X-Men: Days of Future Past (90 triệu USD), Guardian of the Galaxy ( 94 triệu USD) hay Ant-Man (57 triệu USD). Thành công lần này không chỉ nhờ chiến lược quảng bá quá tốt mà còn là nhờ độ "bựa" và "lầy" của Deadpool và anh chàng Ryan Reynold, kể cả trong phim lẫn ngoài đời thật.

Deadpool phá kỉ lục phòng vé với 260 triệu USD trong 3 ngày

"Bam!"

Các thể loại phim siêu anh hùng từ trước tới nay thường được gắn nhãn PG-13 nhằm thu hút được các đối tượng người xem trẻ tuổi, nhưng với sự xuất hiện của Deadpool, các fan của Marvel hiện đang rất kì vọng sẽ có thêm nhiều tựa phim khác được gắn nhãn 18+, ví dụ như Wolverine hay X Force. Tuy nhiên, nếu bạn có kì vọng Deadpool sẽ vượt mặt được các bom tấn sắp ra mắt trong năm nay như Suicide Squad, Batman vs Superman hay Captain America: Civil War thì hãy bỏ ý nghĩ đó đi, vì các thể loại phim PG-13 luôn có lợi thế rất lớn về mặt quảng bá và gần như đã được tối đa hóa để mang lại doanh thu tốt nhất có thể.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận