Come Away with Me-Norah Jones (2002)

Album Come Away with Me

Come Away with Me là album đầu tay của nghệ sĩ piano kiêm ca sĩ Norah Jones, phát hành 26 tháng 2 năm 2002 nhờ hợp tác với hãng thu âm Blue Note.

Ca sỹ Norah Jones

Geethali Norah Jones Shankar (tiếng Bengal: গীতালি নোরা জোনস শঙ্কর), với nghệ danh là Norah Jones, là một nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ,diễn viên và nhạc công chơi piano, guitar, keyboard người Mỹ mang trong mình các dòng máu Anglo, Ấn Độ và Bengal. Cô là con gái của nghệ sĩ đàn sitar nổi tiếng người Ấn Độ, Ravi Shankar.

Đánh giá 8/10

Sự thành công của album Come Away with Me ngay lập tức tạo ra đột phá cho Norah Jones, nhờ lọt vào nhóm đầu bảng xếp hạng Billboard 200 và một số bảng xếp hạng nhạc Jazz nổi tiếng khác. Ngoài ra, album này còn nhận được 8 giải Grammy, cùng nhiều giải album của năm do các đơn vị danh tiếng đánh giá. Nhờ bán được hơn 10 triệu bản trong 3 năm đầu, Come Away with Me đã được RIAA trao tặng danh hiệu Kim Cương vào ngày 15 Tháng 2 năm 2005. Cho đến nay, album này đã bán được hơn 20 triệu bản trên toàn thế giới, và vẫn duy trì phong độ là album bán chạy nhất của cô. Geethali Norah Jones Shankar (tiếng Bengal: গীতালি নোরা জোনস শঙ্কর), với nghệ danh là Norah Jones, là một nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ,diễn viên và nhạc công chơi piano, guitar, keyboard người Mỹ mang trong mình các dòng máu Anglo, Ấn Độ và Bengal. Cô là con gái của nghệ sĩ đàn sitar nổi tiếng người Ấn Độ, Ravi Shankar. Cô khởi nghiệp năm 2002 với album mang tên Come Away With Me thuộc thể loại jazz, soul, folk, đồng quê mang âm hưởng khơi gợi và buồn rầu. Với album này cô nhận được 5 giải Grammy trong đó có các hạng mục lớn nhất bao như "Thu âm của năm" và "Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất". Norah Jones đã từng đoạt 9 giải Grammy. Nối tiếp thành công đầu tiên, Norah Jones phát hành thêm hai album phòng thu Feels Like Home và Not Too Late vào các năm 2004 và 2007. Cô sẽ phát hành album thứ 4, The Fall, vào ngày 17/11/2009. Cô đã bán được trên 16 triệu album tại Mỹ và 32 triệu đĩa hát trên thế giới và là nữ nghệ sĩ nhạc jazz bán được nhiều album nhất tính từ năm 2000 đến nay. Cô còn tham gia trong lĩnh vực phim ảnh, nổi bật nhất là vai chính Elizabeth trong phim My Blueberry Night (2007) của đạo diễn Vương Gia Vệ.

Nghe cả album Come Away with Me-Norah Jones (2002)

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận