Cơ Trưởng Sully: Khi người anh hùng bị quy thành kẻ phạm tội

Cơ Trưởng Sully: Khi người anh hùng bị quy thành kẻ phạm tội

Đầu tháng 9 này, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội được thưởng thức tác phẩm điện ảnh mới nhất của bộ đôi đạo diễn – diễn viên lừng danh Clint Eastwood và Tom Hanks mang tên Cơ Trưởng Sully.

Bài review: Cơ Trưởng Sully

Cơ Trưởng Sully: Khi người anh hùng bị quy thành kẻ phạm tội

Bộ phim kể về Chesley “Sully” Sullenberger, người hùng của nước Mỹ khi hạ cánh thành công chiếc máy bay hỏng toàn bộ động cơ trên dòng sông Hudson và cứu lấy toàn bộ 155 hành khách lẫn phi hành đoàn.

Ít ai biết được câu chuyện nối tiếp “phép màu” ấy lại là những “bới móc” từ Hội đồng điều tra để vu tội ngài cơ trưởng đã làm một điều sai trái. Mặc cho sự thật rằng 155 sinh mạng đều lành lặn bước ra khỏi chiếc máy bay, Hội đồng điều tra và các nhà chuyên gia hàng không đều nhận đình rằng Sully đã có thể điều khiển “con chim sắt không cánh” quay trở lại sân bay LaGuardia cách đó 11km.

Cơ trưởng Sully đã chở một triệu hành khách xuyên suốt 40 năm sự nghiệp, nhưng ông sẽ bị phán xử bởi 208 giây định mệnh trên chuyến bay 1549 vào ngày 15/1/2008 ấy.

Cơ Trưởng Sully: Khi người anh hùng bị quy thành kẻ phạm tội

Vừa qua, Warner Bros. mới tung ra clip của CƠ TRƯỞNG SULLY với những chia sẻ thú vị từ nhà sản xuất bộ phim. Tại sao chiếc máy bay lại có kết cục trên dòng sông Hudson thay vì trở lại sân bay LaGuardia? Câu trả lời có thể phá huỷ tất cả sự nghiệp, cuộc sống, và danh dự của người đàn ông với tinh thần thép Sully.

Điểm đặc biệt đáng kể ở Sully chính là bộ phim đầu tiên được quay hoàn toàn bằng máy quay IMAX, đảm bảo chất lượng hình ảnh sẽ vô cùng hoàn mỹ. Cơ Trưởng Sully với sự tham gia của tài tử Tom Hanks, là tác phẩm tiểu sử thứ tư của Clint Eastwood sau thành công của J.Edgar (2011), Jersey Boys (2014) và American Sniper (2014). Dựa trên cuốn hồi kí “Highest Duty” của Chesley Sullenberger với kịch bản được chắp bút bởi Todd Komarnicki, bộ phim hứa hẹn sẽ là một trong những con “át chủ bài” của hãng Warner Bros trong mùa giải thưởng điện ảnh 2017.

Cơ Trưởng Sully dự kiến khởi chiếu từ ngày 09.09.2016 trên các rạp trên toàn quốc.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận