Chiếc Rolex tinh xảo của vua Bảo Đại được đấu giá hơn 34 tỷ đồng

Chiếc Rolex tinh xảo của vua Bảo Đại được đấu giá hơn 34 tỷ đồng

Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại được hai nhà đấu giá lớn là Phillips và Bacs & Russo thẩm định giá trị lên tới 1,5 triệu USD (hơn 34 tỷ đồng).

Một cuộc đấu giá 7 chiếc đồng hồ Rolex siêu quý hiếm sẽ được tổ chức tại khách sạn Hôtel La Réserve Geneva, Thụy Sĩ trong tháng 5 tới đây. Trong đó đáng chú ý nhất là chiếc Rolex của vua Bảo Đại được định giá lên tới hơn 34 tỷ đồng.

Rolex Reference 6062 Bảo Đại được coi là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất, kiểu dáng cầu kì nhất do các nhà chế tác Thụy Sĩ tạo ra. Không những vậy, tên tuổi hoàng tộc – vị vua cuối cùng của Việt Nam khiến RR-6062 trở nên hấp dẫn hơn.

Về cấu tạo, chiếc đồng hồ này có tới 3 bộ phận báo lịch dựa theo chu kỳ trăng. Chiếc đồng hồ Bảo Đại này là một trong 3 mẫu đồng hồ trong buổi đấu giá có đính những viên kim cương vô cùng quý giá. Và trong 3 chiếc này thì chỉ có duy nhất đồng hồ Bảo Đại là có đính kim cương tại các múi giờ chẵn.

Chiếc Rolex tinh xảo của vua Bảo Đại được đấu giá hơn 34 tỷ đồng

Theo những gì truyền lại trong gia tộc của ông, Bảo Đại (vị hoàng đế thứ 34 của vương triều Nguyễn) đã mua chiếc đồng hồ này tại Geneva vào năm 1954. Chiếc đồng hồ này từng được mang ra đấu giá vào năm 2002, cũng do nhà đấu giá Phillips tổ chức. Vào thời điểm đó, nó cũng là chiếc đồng hồ đắt giá nhất từng được bán tại đây.

“Đây thực sự là một dịp đặc biệt khi được bán đấu giá chiếc đồng hồ Rolex 6062 Bảo Đại lần thứ 2 trong sự nghiệp của mình”, Bacs cho biết “Với nguồn gốc hoàng gia, điều kiện bảo quản kĩ lưỡng cùng sự quý hiếm tuyệt vời của mình, nó thực sự là một chiếc đồng hồ huyền thoại, thứ khiến cho bất kì một nhà sưu tập nào trên thế giới cũng đều mong muốn sở hữu.”

Ngọc Minh

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận