Các đạo diễn “sợ” làm ‘Fast & Furious 8’ vì Vin Diesel

Các đạo diễn “sợ” làm ‘Fast & Furious 8’ vì Vin Diesel
Nam diễn viên kiêm nhà sản xuất của ‘Fast & Furious 8’ – Vin Diesel bị cho là nguyên nhân gây trở ngại việc tìm kiếm đạo diễn cho bộ phim.

Các đạo diễn “sợ” làm ‘Fast & Furious 8’ vì Vin Diesel

Ngày phát hành của ‘Fast & Furious 8’ đã được ấn định là vào 14/4/2017, nhưng cho đến nay Universal Pictures vẫn đang “chật vật” để mời gọi những tên tuổi đạo diễn phù hợp cho dự án. Theo trang The Hollywood Reporter thì lỗi này thuộc về “quái xế” Vin Diesel – một trong những diễn viên chính kiêm nhà sản xuất của bộ phim.

Các đạo diễn “sợ” làm ‘Fast & Furious 8’ vì Vin Diesel

Được biết đạo diễn James Wan ban đầu nhận ký hợp đồng cho cả hai phần phim 7 và 8 nhưng trước khi ‘Fast & Furious 7’ hoàn tất thì James Wan từ bỏ ý định thực hiện phần 8 với lý do là ông muốn dành thời gian quay về với dự án kinh dị làm nên tên tuổi của mình ‘The Conjuring: The Enfield Poltergeist’. Tuy nhiên The Hollywood Reporter lại cho rằng sau khi chỉ đạo ‘Fast 7’ thì sức khỏe của James Wan bị tổn hại không ít, nguyên nhân chính là do yêu cầu quá cao của Vin Diesel khiến nhiều người khó mà làm việc chung được. Quá trình làm phim vốn đã phức tạp, nhưng Vin Diesel đòi hỏi từng chi tiết nhỏ nhất, nửa đêm còn triệu hồi các nhà biên kịch đến gặp và yêu cầu họ sửa lại từng câu kịch bản sao cho hài lòng nhất.

Các đạo diễn “sợ” làm ‘Fast & Furious 8’ vì Vin Diesel

Hơn nữa, vốn đầu tư dành cho ‘Fast 7’ cũng dần cạn kiệt vì cái chết của Paul Walker khiến cho kịch bản phải viết lại, các cảnh phim cũng được dựng lại và thêm cảnh cho cậu em ruột của diễn viên quá cố. Điều này khiến cho cả đoàn làm phim chứ không riêng gì James Wan “mệt mỏi, rã rời” và chịu nhiều áp lực. Ngay cả đạo diễn Justin Lin, người từng đảm nhiệm phần 5 và phần 6 của ‘Fast & Furious’ cũng không muốn quay lại với dự án, vì anh đang bận rộn với dự án ‘Star Trek Beyond’. Universal Pictures đành “tung chiêu” cuối cùng bằng cách đưa ra một món tiền khổng lồ mà nghe nói sẽ làm “thay đổi cuộc sống” của James Wan để giữ chân ông lại nhưng cũng vô ích.

Các đạo diễn “sợ” làm ‘Fast & Furious 8’ vì Vin Diesel

Justin Lin và Vin Diesel

Đứng trước lời cáo buộc trên đại diện của Vin Diesel lập tức lên tiếng phủ nhận và phía James Wan cũng bác bỏ thông tin bất hòa giữa ông và nam diễn viên. Nhà sản xuất Neal H. Moritz cũng lên tiếng rằng họ không thể cùng làm bộ phim ‘Fast & Furious 8’ với Vin Diesel chẳng liên quan đến bất kỳ rắc rối cá nhân nào.

Các đạo diễn “sợ” làm ‘Fast & Furious 8’ vì Vin Diesel

Giờ vẫn chưa biết ai có thể đảm nhiệm vai trò quan trọng cho “đứa con cưng” của Universal nhưng người ta lại lo ngại Vin Diesel sẽ đòi được ngồi ghế chỉ đạo một trong những tập phim của ‘Fast & Furious’, một số người khác lại cho rằng “anh ta chả dại gì mà phơi bày bản thân để người ta ném đá” bằng cách chỉ đạo một dự án hành động lớn như thế cả. Về phía Vin Diesel anh và hãng phim đã thống nhất với nhau rằng mình có quyền có ý kiến ai làm đạo diễn nhưng không phải là người có quyền phủ quyết bất kỳ sự lựa chọn nào của Universal. Hiện Universal Pictures đang “thăm dò” tới một số đạo diễn có kinh nghiệm làm phim hành động như Jaume Collet-Serra và một vài đạo diễn mới.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận