“Star Wars 7 phê hơn khi xem bản 3D”

“Star Wars 7 phê hơn khi xem bản 3D”

Dù chẳng bao giờ ưa công nghệ 3D nhưng đạo diễn JJ Abrams phải thừa nhận Star Wars: The Force Awakens đặc biệt tuyệt vời hơn nếu được trình chiếu bằng hình ảnh 3D.

“Star Wars 7 phê hơn khi xem bản 3D”

Như đã thông báo từ trước, bom tấn Star Wars: The Force Awakens (Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh) sẽ chính thức được trình chiếu tại rạp vào hôm nay, 18/12 dưới định dạng 2D, 3D và IMAX. Có lẽ không ít người còn đang băn khoăn không biết có nên “cắn răng” bỏ ra một số tiền lớn hơn nhiều để xem buổi công chiếu của Star Wars 7 bằng định dạng 3D hay là IMAX không? Câu trả lời là: Có.

Star Wars: The Force Awakens trailer mới nhất

Theo lời khẳng định của đạo diễn của bộ phim - JJ Abrams thì ông chưa bao giờ là fan của công nghệ 3D nhưng phải thừa nhận rằng “có một số phân cảnh trong bộ phim trở nên dễ hiểu hơn nếu được nhìn dưới góc độ 3D”. Đây cũng là tập đầu tiên mà series ăn khách này được công chiếu ở cả hai định dạng 2D và 3D. Lúc đầu đạo diễn JJ Abrams lúc đầu chẳng hề thiết tha gì với ý định này nhưng mọi chuyện giờ đã thay đổi.

“Star Wars 7 phê hơn khi xem bản 3D”

Tuy nhiên sự chênh lệch giá của tấm vé 2D, 3D và IMAX là điều cũng cần phải bàn tới. Ở Mỹ, tại các thành phố lớn như New York hay Los Angeles bạn phải quên đi mức giá 20 USD cho một tấm vé định dạng 3D IMAX vì đêm công chiếu đầu tiên của Star Wars 7, bạn sẽ phải trả gấp 10 lần tức là 200 USD cho một tấm vé xem phim. Mức giá này vẫn chưa là gì so với giá vé xem phim tại Disney World, con số ban đầu của nó là 100$ nay đã tăng lên 1000$/vé. Đổi lại, bạn sẽ được tham gia một bữa tiệc đặc biệt sau giờ chiếu phim và tham quan studio sản xuất của Hollywood.

“Star Wars 7 phê hơn khi xem bản 3D”

Còn ở Việt Nam, trong khi một tấm vé 2D rơi vào 120-200 nghìn tùy vào giờ và ngày chiếu thì một tấm vé 3D truyền thống lên tới 300 nghìn, chưa kể định dạng IMAX cao cấp thì giá vé có thể đội lên tới 500 nghìn. Thế nhưng, so với các nước khác trên thế giới thì giá như thế vẫn còn “dễ thở” cho khán giả Việt.

“Star Wars 7 phê hơn khi xem bản 3D”

Dù sao đi nữa, nếu là các fan cuồng của loạt phim này thì bỏ ra một số tiền vài trăm nghìn cho thương hiệu thế kỷ như Star Wars là hoàn toàn “đáng đồng tiền bát gạo”. Chỉ với việc bán vé sớm, The Force Awakens đã thu về con số 50 triệu $, bom tấn này được các chuyên gia đánh giá là có thể “cá kiếm” được doanh thu lên tới 200 triệu $ chỉ trong tuần đầu tiên ra mắt. Với danh tiếng và lượng fan hùng hậu như hiện nay, con số này sẽ không làm khó được Chiến tranh giữa các vì sao.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận