13 bộ phim châu Âu phát hành miễn phí tại Việt Nam

13 bộ phim châu Âu phát hành miễn phí tại Việt Nam

Các mọt phim tha hồ bổ sung loạt phim đặc sắc đến từ châu Âu được trình chiếu miễn phí tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng trong tháng 5 này.

Hoạt động văn hóa thường niên “Những ngày châu Âu tại Việt Nam” diễn ra từ ngày 13/5 đến 26/5, sẽ tiến hành trình chiếu 13 tác phẩm điện ảnh đặc sắc. Các bộ phim được chọn đều là đại diện tiêu biểu cho nền văn hóa đặc trưng của các quốc gia thuộc khối liên minh châu Âu.

13 bộ phim châu Âu phát hành miễn phí tại Việt Nam

Đầu tiên phải kể đến bộ phim đến từ Thụy Điển – Flocking (Đàm tiếu) với bảy giải thưởng điện ảnh, bao gồm giải Gấu Bạc của LHP Berlin. Tác phẩm kể về cô gái 14 tuổi Jennifer bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp. Khi cô thông báo chuyện này, tin đồn lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng. Ngày càng có nhiều người cho rằng Jennifer nói dối. Quyết định của tòa án dường như chẳng có nghĩa lý gì với định kiến của đám đông cộng đồng.

Flocking trailer

Người Đức mang tới bộ phim Đường đời, từng đoạt giải Jupiter 2015, kể về cuộc hành trình một người mắc bệnh thần kinh đang có ý định tử tự tìm lại niềm vui của cuộc sống. Anh chàng Hannes và vợ anh Kiki trở nên suy sụp trước căn bệnh vô phương cứu chữa của Hannes. Họ thường tổ chức một tour xe đạp hàng năm cùng những người bạn thân. Năm ấy, Hannes chọn nước Bỉ làm đích đến của hành trình. Khởi hành, nhiều người không mấy hào hứng, nhưng sau đó, chuyến đi mang lại nhiều niềm vui cho cả đoàn. Cho đến khi Hannes tiết lộ lý do anh chọn nước Bỉ, bởi anh đang mang trong mình căn bệnh thần kinh vô phương cứu chữa và muốn kết liễu cuộc đời, mà chỉ ở Bỉ mới có luật “Cái chết nhân đạo”. Cách mà Hannes, Kiki và những người bạn đối diện với cú sốc tinh thần ấy làm nên tính nhân văn cho bộ phim.

13 bộ phim châu Âu phát hành miễn phí tại Việt Nam

Phim Đường đời

Khán giả còn có dịp dạo một vòng châu Âu qua các tác phẩm tiêu biểu khác gồm: Love & Engineering (Tình yêu và Kỹ thuật), Two Days, One night (Hai ngày một đêm), These daughters of mine (Các cô con gái của tôi), Love me or leave me (Yêu em hoặc rời xa em), The grump (Lão gàn), Liza, The fox-fairy (Liza, nàng tiên cáo)…

Các rạp Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội), rạp CineStar (271 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh), rạp Lê Độ (46 Trần Phú, Đà Nẵng) sẽ là nơi diễn ra tuần lễ phim châu Âu này.

Vé mời sẽ được phát miễn phí từ ngày 11/5 tại Viện Goethe Hà Nội 56-58 Nguyễn Thái Học, Viện Goethe TP Hồ Chí Minh 18 đường số 1, cư xá Đô Thành, phường 4, Q3, TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng 68 Trần Phú và và tại các điểm chiếu phim kể trên.   các rạp Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội), rạp CineStar (271 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh), rạp Lê Độ (46 Trần Phú, Đà Nẵng).

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận