Xiaomi sẽ “bỏ rơi” phân khúc smartphone ngon-bổ-rẻ?

Xiaomi sẽ “bỏ rơi” phân khúc smartphone ngon-bổ-rẻ?

Theo những gì mà CEO của Xiaomi, ông Hugo Barra, chia sẻ gần đây, nhiều khả năng Xiaomi sẽ sớm rời bỏ phân khúc smartphone giá rẻ mà hãng từng theo đuổi nhiều năm qua để phát triển các sản phẩm cao cấp hơn, đồng thời giá cũng sẽ đắt hơn.

Xiaomi sẽ “bỏ rơi” phân khúc smartphone ngon-bổ-rẻ?

Tiếu chí ngon-bổ-rẻ trước giờ vẫn gắn liền với các thiết bị của Xiaomi, khi mà phần cứng và phần mềm đều được chau chuốt kĩ càng, nhưng mức giá thì chỉ bằng 1 nửa so với các đối thủ. Từ Mi 4 cho tới Mi 5 và dòng Redmi, tất cả đều có chung một đặc điểm là cấu hình tốt và giá "bèo". Tuy nhiên, với các kế hoạch mà hãng đang vạch ra trong tương lai gần, nhiều khả năng dòng sản phẩm giá rẻ sẽ không còn là điều mà Xiaomi muốn tập trung vào nữa.

Theo Hugo Barra: “Khách hàng yêu cầu các mẫu điện thoại cao cấp (premium) từ chúng tôi, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp sản phẩm chất lượng cao với các thành phần cao cấp hơn”. Điều này có nghĩa là Xiaomi sẽ sớm tung ra các thiết bị flagship với chất lượng cao hơn nữa, và mức giá thì cũng không còn rẻ hơn nhiều so với các đối thủ để loại bỏ cái mác "tầm trung - giá rẻ".

Cho tới thời điểm hiện tại, kể cả những sản phẩm cao cấp nhất của Xiaomi như Mi 5 hay Mi Note với cấu hình không hề thua kém các siêu phẩm cùng thời nhưng giá thì lúc nào cũng tốt hơn rất nhiều. Điều này rõ ràng sẽ khiến cho người dùng mặc định rằng các sản phẩm của hãng chỉ nên được tính vào phân khúc tầm trung chứ không đủ khả năng cạnh tranh với các mẫu máy như Galaxy S7, iPhone 6S hay HTC 10, tính theo độ "sang chảnh" và "cao cấp".

Xiaomi sẽ “bỏ rơi” phân khúc smartphone ngon-bổ-rẻ?

Chúng ta sẽ chẳng còn thấy sản phẩm ngon-bổ-rẻ nào của Xiaomi như Mi 4 nữa?

Ngoài vấn đề tâm lý người dùng, Hugo Barra còn chia sẻ, ông muốn được hợp tác với Google để tạo ra các smartphone Nexus như Huawei, và để có được hợp đồng này thì họ chắc chắn phải chứng minh được độ cao cấp của các thiết bị flagship mới. Bằng chứng là chiếc Xiaomi Mi Note2 sắp ra mắt được cho là sẽ có giá lên tới 600 USD, tương đương khoảng hơn 13 triệu đồng.

Ý định của Xiaomi thì đã tỏ, nhưng liệu người dùng có chịu chấp nhận hãng như một ông lớn di động thực sự về cả chất và lượng hay không thì lại là một câu hỏi khác hoàn toàn. Bạn thì sao? Nếu một thiết bị Xiaomi nào đó có giá gần ngang bằng với những Xperia X, LG V10 hay Huawei P9 thì bạn có muốn ủng hộ hãng nữa không?

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận