Walkman F805 gây sốt vì… chạy 3 năm liền không restart

Walkman F805 gây sốt vì… chạy 3 năm liền không restart

Đã ra mắt được vài năm, chiếc Walkman NWZ-F805 mới đây lại gây sốt thêm một lần nữa, không phải vì khả năng nghe nhạc ấn tượng hay gì cả, mà là vì... chạy liên tục 3 năm liền mà không cần restart hay dính lỗi.

Walkman F805 gây sốt vì… chạy 3 năm liền không restart

Thành viên của trang web Reddit có tên tài khoản skapebolt mới đây đã tự hào chia sẻ về chiếc máy nghe nhạc Walkman F805 của anh mua từ tháng 9 năm 2013, sử dụng hàng ngày trong gần 3 năm vừa qua mà không hề gặp lỗi phần mềm nào khiến máy phải restart. Vài ngày trước, anh này đã canh me khoảnh khắc máy đạt được 25000 giờ hoạt động liên tục để chụp ảnh lại, tương đương với con số 1041 ngày.

Theo chia sẻ của anh, trong gần 3 năm sử dụng, chiếc máy nghe nhạc chưa bao giờ gặp tình trang lag giật hay crash ứng dụng, trong khi pin thì phải 3 - 4 ngày mới phải sạc lại một lần. Để tránh cho máy không "lăn ra chết" bất ngờ, anh đã cắm sạc mỗi khi pin còn 40%, đồng thời cũng không hề cập nhật một phiên bản phần mềm nào, và đến giờ thì nó vẫn chỉ chạy nền tảng Android 4.0.4 Ice Cream Sandwich.

Chuyện không chỉ dừng ở đó, skapebolt nói rằng anh sẽ cố gắng đạt tới con số 50000 giờ hoạt động liên tục vào năm 2019, tức là khi chiếc Walkman F805 đã (sẽ) mừng sinh nhật 6 năm tuổi!

Thường thì các thiết bị điện tử, nhất là di động chỉ được thiết kế để hoạt động trong vòng 3 - 5 năm, thậm chí là thấp hơn, và những sản phẩm có thể "sống" lâu hơn con số này có thể nói là rất hiếm.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận