Tim Cook: “Với iPad Pro, máy tính Windows sẽ trở nên thừa thãi!”

Tim Cook: “Với iPad Pro, máy tính Windows sẽ trở nên thừa thãi!”

Vài ngày trước, Tim Cook - vị CEO hiện tại của Apple đã thẳng thừng lên tiếng chê bai chiếc Surfacebook - sản phẩm lai mới nhất từ Microsoft, cho rằng nó là một sản phẩm "thất bại trên mọi phương diện, cả máy tính bảng lẫn laptop", và Microsoft đang đòi hỏi quá nhiều thứ ở một thiết bị, như kiểu muốn lừa người dùng vậy.

Tim Cook: “Với iPad Pro, máy tính Windows sẽ trở nên thừa thãi!”

Vào hôm qua, Tim Cook tiếp tục có một buổi nói chuyện với cánh báo giới và chủ đề lại được nhắc tới. Lần này thì ông khẳng định rằng Apple không hề có ý định tham gia vào thị trường thiết bị lai. Chủ tịch marketing của Apple, ông Phil Schiller cũng đã từng nói rằng thị trường dành cho chúng hiện quá nhỏ bé và sẽ chẳng bao giờ lớn mạnh được.

Trả lời một tờ báo tại Ireland về việc hãng có muốn phát triển một thiết bị lai giữa iPad và Macbook hay không, Tim Cook đã thẳng thừng nói "không", rằng kể cả hãng có cố tạo ra một thiết bị như thế thì nó cũng chẳng thể làm hài lòng được người dùng iPad hay Macbook.

Theo ông, cả iPad và máy Mac đều sẽ có tương lai tươi sáng, còn các thiết bị PC, laptop chạy Windows thì sẽ dần trở nên "thừa thãi", "không cần thiết", đặc biệt là khi mà iPad Pro đã xuất hiện.

"Chúng tôi thực sự cảm thấy người dùng không hẳn muốn một chiếc máy lai tạp giữa Mac và iPad, bởi chúng tôi lo rằng trải nghiệm mà nó mang lại sẽ không được tốt như những gì họ mong đợi. Vậy nên chúng tôi muốn tạo ra chiếc máy tính bảng tốt nhất và chiếc máy Mac tốt nhất. Việc kết hợp chúng lại sẽ không đạt được mục tiêu nào cả, bởi bạn sẽ chắc chắn phải trả giá, theo cách này hay cách khác." - Dẫn lời Tim Cook, CEO của Apple.

Tim Cook: “Với iPad Pro, máy tính Windows sẽ trở nên thừa thãi!”

Ngày nào Tim còn làm tại Apple thì sẽ chẳng có thiết bị nào như thế này được gắn lên logo hình quả Táo!

Cũng như hồi Steve Jobs vẫn còn là CEO của Apple thì chúng ta chẳng thấy bất kì chiếc bút cảm ứng hay smartphone cỡ lớn nào được phép ra đời, nếu bạn có đang mong chờ một chiếc "iMacbook" nào đó với màn hình cảm ứng và bàn phím gắn liền thì hãy tạm thời quên đi, bởi khi mà Apple còn nằm dưới chướng Tim Cook thì những thiết bị như thế sẽ chẳng có cơ hội tồn tại nào đâu!

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận