Tidal sẽ có dịch vụ streaming nhạc hi-res MQA từ năm 2016, giá không đổi

Tidal sẽ có dịch vụ streaming nhạc hi-res MQA từ năm 2016, giá không đổi
Tidal vừa thông báo sẽ sử dụng công nghệ MQA của Meridian nhằm cho phép người dùng của họ có thể nghe nhạc trực tuyến với chất lượng Hi-Fi thực thụ.
Tidal sẽ có dịch vụ streaming nhạc hi-res MQA từ năm 2016, giá không đổi
Trước nay, chưa có một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến (streaming online) nào đảm bảo chất lượng Hi-Fi cho người dùng. Tất cả dịch vụ âm nhạc hiện nay như Apple Music hay Spotify chỉ cho phép người dùng nghe ở chất lượng MP3 320kbps hoặc AAC 256kbps là tối đa, do vấn đề là băng thông kết nối Internet, và có thể là cả hạ tầng hệ thống máy chủ nhà cung cấp dịch vụ. Pål Bråtelund, quản lý đối tác chiến lược của Tidal, đã tiết lộ với What Hi-Fi? về kế hoạch nâng cấp hệ thống nghe nhạc trực tuyến của họ trong năm sau với công nghệ MQA. Điều quan trọng là những người đang sử dụng gói cước 20 bảng Anh mỗi tháng hiện tại của Tidal sẽ không phải trả thêm tiền để sử dụng thêm dịch vụ mới này. MQA đã được chúng tôi nói đến từ khá lâu, thậm chí sẽ có mặt trên máy nghe nhạc XDP-100R của Pioneer thông qua một bản cập nhật phần mềm vào đầu năm 2016 (và cũng đã được cài đặt sẵn Tidal). Tuy nhiên, Tidal sẽ là nhà cung cấp dịch vụ âm nhạc đầu tiên hỗ trợ chuẩn nhạc này.
Tidal sẽ có dịch vụ streaming nhạc hi-res MQA từ năm 2016, giá không đổi
Nếu Tidal thành công, họ không chỉ tạo dựng được niềm tin trong nhóm khách hàng yêu công nghệ, thích nghe nhạc chất lượng cao, mà đồng thời có thể tạo ra một xu hướng mới trong tương lai. Với công nghệ MQA của Meridian, người dùng không cần phải nâng cấp hệ thống mà vẫn tận hưởng được ưu điểm của nhạc 24-bit chất lượng cao hơn nhạc chuẩn CD 16-bit/44.1kHz hiện nay của Tidal ở gói cước cao cấp. Mục tiêu của Tidal là đạt khoảng 50% lượng người dùng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đăng ký gói cước cao cấp, và MQA chính là một trong những yếu tố cốt lõi để họ đạt được điều này. Chi tiết về cuộc hợp tác giữa Tidal và MQA sẽ được công bố tại triển lãm CES 2016. Tidal sẽ cung cấp dịch vụ nghe nhạc hi-res với công nghệ MQA cho phiên bản ứng dụng trên nền máy tính trước, sau đó sẽ cập nhật cho ứng dụng trên Android và iOS.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận