TEAC TN-570 – mâm đĩa nhựa hỗ trợ cả USB và Optical

TEAC TN-570 – mâm đĩa nhựa hỗ trợ cả USB và Optical

Mới đây hãng TEAC đã cho ra mắt mâm đĩa nhựa mới nhất của mình với tên gọi TN-570 với thiết kế dễ lắp đặt và sử dụng, nhưng vẫn mang lại khả năng trình diễn âm thanh tốt. 

TEAC TN-570 – mâm đĩa nhựa hỗ trợ cả USB và Optical

Được định hướng thuộc vào phân khúc cao cấp của hãng, TEAC TN-570 được thiết kế và chế tạo tỉ mỉ với tiêu chuẩn khá cao. Hệ thống sử dụng MM cartridge, model AT100E do Audio Technica sản xuất và có thể tùy chọn cho xử lý trước bằng tầng phono preamp sử dụng OPA1602 cao cấp tích hợp sẵn trong máy hoặc có thể xuất trực tiếp ra cổng RCA ở phía sau để người dùng có thể kết hợp với các loại phono preamp bên ngoài cao cấp hơn.

Phiến đặt đĩa (Platter) được gia công từ acrylic đúc đặc nguyên khối với độ dày 16mm và nặng 1.4kg, đảm bảo khả năng ổn định và chống rung tốt hơn. Khi hoạt động phiến đĩa sẽ được chiếu sáng bởi đèn nền phía dưới khá đẹp mắt.

TN-570 sử dụng hệ thống dẫn động bằng dây đai (belt drive) với động cơ PRS3 được tích hợp sẵn cơ chế kiểm soát tốc độ quay tự động thông minh. Một sensor quang sẽ được đặt ngay cạnh platter và theo dõi theo thời gian thực, qua đó sẽ gửi tín hiệu về bộ điều khiển để xử lý mỗi khi phát hiện ra bất kì một sự thay đổi tốc độ bất thường nào từ động cơ.

TEAC TN-570 – mâm đĩa nhựa hỗ trợ cả USB và Optical

Các cổng kết nối phía sau mâm

Một điểm đáng chú ý khác đó là sản phẩm được tích hợp khả năng xuất tín hiệu số dưới dạng Optical với chất lượng lên đến 24 bit / 192 kHz, ngoài ra còn một đường USB với khả năng kết nối với máy tính và thu âm trực tiếp bằng phần mềm trên máy, nhờ vậy người dùng có thể số hóa và lưu trữ dễ dàng bộ sưu tập đĩa than của mình dưới dạng file nhạc trên máy tính với chất lượng đạt mức 16 bit / 48 kHz.

Toàn bộ thân máy được gia công từ gỗ MDF sơn hoàn thiện khá đẹp và cũng khá nặng với tổng trọng lượng lên đến 9 kg. Dự kiến TEAC TN-570 sẽ chính thức được bán ra vào ngay đầu tháng 2 tới đây với mức giá tham khảo gần 22,5 triệu đồng.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận