Steve Wozniak chê bai hệ sinh thái Apple, thích laptop hơn iPad Pro

Steve Wozniak chê bai hệ sinh thái Apple, thích laptop hơn iPad Pro

Vào tuần trước, CEO của Apple - Tim Cook đã gây bất ngờ với phát ngôn của ông, cho rằng với sự xuất hiện của iPad Pro thì các mẫu máy tính chạy Windows sẽ trở nên "thừa thãi". Tuy nhiên, một người khác cũng được coi là "trụ cột" của Apple khi công ty mới thành lập thì vừa lên tiếng bình luận và phủ nhận những gì Tim nói.

Steve Wozniak chê bai hệ sinh thái Apple, thích laptop hơn iPad Pro

Người này không ai khác chính là Steve Wozniak - đồng sáng lập Apple và hiện đang là CEO của Obi Worldphone. Trong buổi gặp mặt tại hội nghị do New Relic tổ chức hôm Thứ Sáu tuần trước, tờ Fortune đã chia sẻ lại rằng Steve thấy những chiếc laptop vẫn sẽ phù hợp với nhu cầu của ông hơn, còn máy tính bảng thì vẫn "rất hạn chế" (về mặt tính năng).

Bên cạnh đó, Steve cũng có vài lời nói về chiếc Apple Watch, rằng ông không thực sự thích nó, và kể cả có quên không đeo lên tay thì ông cũng chẳng để ý nữa, dù theo ông thì thiết bị này đúng là có những cải tiến đáng kể.

Steve Wozniak chê bai hệ sinh thái Apple, thích laptop hơn iPad Pro

Cũng trong bài báo của Fortune, họ đã trích dẫn lại thêm vài ý kiến của Steve về Apple, sự ra đời của iPad Pro và hệ sinh thái hiện tại của hãng. Steve cho rằng Apple chắc chắn sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển những chiếc iPad Pro cỡ lớn nhằm thay thế dần cho laptop, và đây có lẽ sẽ là hướng đi sai lầm, bởi những người dùng thích laptop như ông sẽ dần bọ bỏ rơi. Chính vì thế, hệ sinh thái mà Apple tạo ra trong nhiều năm nay, từ các thiết bị di động như iPhone, iPad, iPod cho tới các máy Macbook và iMac sẽ mất dần sự cân bằng.

Tuy nhiên, vài ngày trước thì Tim Cook cũng đã ngầm khẳng định rằng hãng sẽ không có ý định hợp nhất hay loại bỏ iPad và Macbook, mà sẽ tiếp tục "tạo ra những chiếc máy tính bảng tốt nhất và máy Mac tốt nhất". Vậy nên những người dùng, đặc biệt là fan của Apple thì đừng nên lo lắng, những  chiếc Macbook sẽ không biến mất trong thời gian tới đâu.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận