So sánh Apple Music và các đối thủ Tidal, Spotify

So sánh Apple Music và các đối thủ Tidal, Spotify
Apple tuy có nhiều lợi thế, song chưa hẳn đã vượt trội so với các dịch vụ đã thành danh như Spotify, Google Play, Tidal hay Amazon Prime.
So sánh Apple Music và các đối thủ Tidal, Spotify
Stereo đã lập ra 1 bảng so sánh giữa Apple Music và các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến nổi tiếng trên thế giới hiện nay để dễ dàng thấy được lợi thế và điểm yếu của các dịch vụ. Thực tế là các độc giả tại Mỹ có thể dễ dàng sử dụng tất cả dịch vụ streaming nhạc trên, song với các độc giả ở Việt Nam thì Apple Music sẽ là dịch vụ dễ dàng trả phí nhất, chỉ cần thông qua thẻ visa hoặc master card. Còn Spotify hay Google Play Music đều đã có cách “lách luật” để sử dụng khác dễ dàng.
So sánh Apple Music và các đối thủ Tidal, Spotify
Dù Apple cho phép mọi người dùng thử 3 tháng, song Spotify vẫn là dịch vụ hấp dẫn nhất bởi cho phép sử dụng miễn phí kèm quảng cáo. Song nói về phương diện chất lượng thì Tidal là dịch vụ đứng đầu bởi họ cho phép streaming nhạc lossless ở gói cao cấp. Vị trí thứ 2 là Apple Music với nhạc AAC 256kbps dù bitrate thấp hơn, nhưng vẫn có chất lượng cao hơn so với chuẩn MP3 320kbps thông dụng. Một lợi thế khác của Apple là cho phép mua dịch vụ theo gói cước gia đình với tối đa 6 người mà phí dịch vụ chỉ khoảng 15USD, tương đương khoảng 50 nghìn đồng mỗi người. Nếu là người chơi âm thanh “nghiêm túc”, không có lựa chọn nào khác ngoài Tidal. Song với những người dùng phổ thông thì Apple Music hoặc Spotify sẽ là lựa chọn hợp lý bởi cước phí và tính năng hợp lý.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận