Sẽ ra sao nếu iPhone 7 có camera kép?

Sẽ ra sao nếu iPhone 7 có camera kép?

Chúng ta đã nghe nhiều về camera kép của iPhone 7 kì vọng sẽ ra mắt trong cuối năm nay.Tuy nhiên, Apple chắc chắn luôn muốn tạo được sự khác biệt so với các đối thủ, kể cả khi họ dùng chung 1 công nghệ. Hãy thử xem qua video biểu diễn cơ chế hoạt động của cụm camera kép này để thấy chiếc iPhone mới có khả năng gì nhé.

Được MacRumors thực hiện dựa trên bằng sáng chế của Apple, trong đó miêu tả hệ thống camera kép với một lens chuẩn góc rộng và một lens telephoto thứ hai với khả năng chụp ảnh và quay video khi đang zoom. Hình ảnh từ cả hai lens sẽ hiện cùng lúc trên màn hình trong ứng dụng Camera bằng giao diện chia đôi màn hình, cho phép ta thấy một bên là hình ảnh góc rộng, một bên là hình ảnh đã được phóng to. Trong quá trình quay video hay chụp ảnh, người dùng có thể dễ dàng điểu khiển vị trí cần zoom bằng cách chạm vào phần hình ảnh chính cần "soi".

Ví dụ trong buổi tiệc sinh nhật, khi các bậc cha mẹ muốn ghi lại khoảnh khắc trước khi con mình thổi nến thì có thể sử dụng camera góc rộng và sau đó chạm lên màn hình để sử dụng lens telephoto chụp cận cảnh thời khắc nến bị thổi tắt. Cách này sẽ giúp bức ảnh chụp ra có chất lượng cao hơn, rõ nét và sinh động hơn nhờ vào việc hệ thống zoom sử dụng lens có tiêu cự dài thay vì sử dụng phần mềm tinh chỉnh, vốn chỉ là crop lại và chắc chắn sẽ làm giảm độ chi tiết.

Cả hai camera này đều có thể sử dụng riêng biệt, mỗi chiếc có thể quay video (kể cả chế độ quay chậm), hoặc một chiếc quay video, một chiếc chụp ảnh. Sản phẩm có thể được lưu riêng biệt hoặc hợp nhất bằng một cách rất độc đáo. Mặc dù bằng sáng chế không thể hiện hoàn toàn setup của cụm camera này tuy nhiên rõ ràng là Apple đã thể hiện được tầm nhìn "không giống ai" của hãng. Mong rằng, tháng 9 này, ông lớn Cupertino sẽ không làm các fan phải thất vọng với thế hệ iPhone 7 kế tiếp.

Theo: Sforum.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận