Samsung có thể sẽ phải thu hồi Galaxy Note 7 lần 2

Samsung có thể sẽ phải thu hồi Galaxy Note 7 lần 2

Dù sức hút đã được chứng mình là rất mạnh với việc phần lớn người dùng vẫn trung thành, Samsung lại đang đứng trước mối lo lớn hơn, có thể phải thu hồi Galaxy Note 7 thêm một lần nữa vì chưa đủ an toàn.

Samsung có thể sẽ phải thu hồi Galaxy Note 7 lần 2

Chiếc máy bay bốc khói vì Galaxy Note 7 phát nổ hồi thứ 4 tuần vừa qua.

Hơn 90% người dùng đã tiến hành đổi trả Galaxy Note tại Trung Quốc vẫn muốn được dùng máy tiếp, nhưng đó là kết quả khảo sát trước khi có thêm 2 vụ nổ từ 2 chiếc máy đã được Samsung xác nhận là "an toàn". Tại Mỹ, một chiếc Galaxy Note 7 đã phát nổ bên trong một máy bay của hãng hàng không Southwest ở Nashville trong quá trình đưa hành khách lên khoang ngồi hồi thứ 4 tuần vừa qua. Thông tấn xã Bloomberg cho rằng, nếu chiếc Galaxy Note 7 đó thực sự là hàng đã được thay thế theo yêu cầu của Samsung thì hãng gần như chắc chắn sẽ phải đưa ra một chương trình đồi trả khác.

Ủy ban Hàng Tiêu dùng An toàn tại Mỹ thông báo rằng, nếu vụ việc trên không phải chỉ là một tai nạn ngoài ý muốn, tức do lỗi của Samsung thì đây sẽ là một trong những trường hợp cực hiếm mà các hãng phải yêu cầu đổi máy lần thứ 2.

Không có số liệu thống kê rõ ràng, nhưng nhiều người tin rằng ông lớn Hàn Quốc đã tốn mất hơn 5 tỉ USD cho lần thu hồi đầu tiên. Nếu hãng buộc phải đưa ra quyết định đổi máy lần thứ 2, có lẽ không chỉ tiền bạc mà sự tin tưởng của người dùng cũng sẽ mất đi rất nhiều.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận