Samsung bán ra kính thực tế ảo Gear VR giá chỉ 99USD

Samsung bán ra kính thực tế ảo Gear VR giá chỉ 99USD
Samsung và Oculus hôm nay vừa ra mắt một phiên bản kính thực tế ảo Gear VR mới có giá chỉ 99USD, rẻ hơn nhiều so với chiếc Gear VR Innovator dành cho lập trình viên vốn có giá 199USD.
Samsung bán ra kính thực tế ảo Gear VR giá chỉ 99USD
Mặc dù là một trong những thương hiệu đầu tiên theo đuổi kính thực tế ảo, song đến nay thì Samsung mới chính thức bán ra sản phẩm dạng này cho người tiêu dùng phổ thông. Chiếc Gear VR Innovator vốn chỉ dành cho lập trình viên và được bán với số lượng rất giới hạn. Nhưng phiên bản thương mại được sản xuất với số lượng lớn nên giúp Samsung đưa giá bán của Gear VR phù hợp hơn. Việc Samsung và Oculus ra mắt một phiên bản Gear VR với giá rẻ hơn dành cho thị trường tiêu dùng cho thấy hãng tin rằng đã đến lúc công nghệ thực tế ảo được phổ biến rộng rãi chứ không chỉ giới hạn ở giới nhà phát triển, nhà sáng tạo nội dung như trước. Trước đây các thiết bị thực tế ảo thường rất đắt, giá vài trăm đô trở lại, trong khi nội dung thực tế ảo lại không có nhiều.
Samsung bán ra kính thực tế ảo Gear VR giá chỉ 99USD
Giờ đây, với sự xuất hiện của ngày càng nhiều các hệ thống camera VR, nội dung đang dần dần phong phú lên nên sẽ mở đường cho kính thực tế ảo phát triển hơn. Oculus còn  tiết lộ rằng một lượng lớn nội dung sắp sửa được mang lên nền tảng Oculus và Gear VR với nhiều phim, TV show đến từ các dịch vụ, hãng phim nổi tiếng như Lionsgate, Netflix, Hulu, 20th Century Fox, cũng như một số game thực tế ảo như Minecraft. Cảm giác xem phim với Gear VR và tai nghe âm thành vòm 7.1 sẽ thực hơn rất nhiều so với ngồi trước TV. Kính Gear VR chính thức có trọng lượng 310g, nhẹ hơn 22% so với trước đây, và đi kèm các tấm đệm để giúp việc đeo kính trở nên dễ chịu hơn. Touchpad điều khiển trên sản phẩm cũng được cải thiện để tăng độ chính xác trong quá trình chơi game, xem phim hay trải nghiệm nội dung trong không gian ảo. Thiết bị sẽ bắt đầu bán ra ở Mỹ ngay trong tháng 11 năm nay và sau đó sẽ dần cập bến các quốc gia khác. Nó có khay đặt vừa hầu hết các điện thoại Samsung mới, bao gồm S6, S6 Edge, Note 5 và S6 Edge+, và vẫn dùng kết nối microUSB như trước.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận