Rotel công bố dòng pre/power ampli 1590 series

Rotel công bố dòng pre/power ampli 1590 series
Nhà sản xuất thiết bị hi-fi của Anh quốc Rotel vừa công bố những thông tin mới nhất về cặp power ampli và pre ampli PR 1590 tầm cao của hãng chuẩn bị xuất hiện trên thị trường vào tháng 8 năm nay. Những dòng thiết bị của Rotel thời gian qua ngày một chinh phục giới audiophile với chất lượng thiết kế  và âm thanh vượt trội so với giá bán. Tiếp nối thành công của những sản phẩm như dòng 1580, Rotel lại sắp tung ra thị trường cặp ampli/preampli cao cấp hơn, 1590 series. Pre-ampli RC 1590 được thiết kế nhằm tạo ra một thiết bị stereo có chất lượng ở tầm tham chiếu, là đối tác chính của stereo power amplifier RB-1590. Điểm nhấn thiết kế đầu tiên của thiết bị là biến áp nguồn xuyến chất lượng cao, có thiết kế phân tách độc lập giữa dòng cấp cho mạch analogue và mạch digital nhằm đảm bảo tín hiệu sạch nhất có thể. Mạch điều khiển analogue và digital của máy được trang bị một loạt tụ nhôm khe lá chuyên dụng cho audio. Loại tụ này có thời gian sạc/xả cực nhanh với độ thất thoát tín hiệu thấp, góp phần tạo nên dải trầm chắc gọn, sắc sảo.

Rotel công bố dòng pre/power ampli 1590 series

Mọi linh kiện và chi tiết mạch của preamp đều được thiết kế và đánh giá cẩn thận kết hợp với trải nghiệm nghe thực tiễn nhằm đảm bảo âm thanh trung thực nhất. Ví ụ như mạch digital và mạch anaogue được thiết kế độc lạp bởi các nhóm chuyên gia của Rotel, sau đó mới tích hợp vào sản phẩm. Toàn bộ đường vào analogue sở hữu các mạch độ nhiễu thấp với tầng phono MM. Một chi tiết mà nhiều người sẽ quan tâm, đó là RC 1590 được trang bị bộ chuyển đổi tín hiệu DAC 32bit/768 kHz có khả năng hỗ trợ chơi nhạc số DSD chuẩn 2,8Mb hoặc 5,6Mb. Như vậy, đây là một chiếc preamp đa năng và bắt kịp xu hướng “số hóa” nguồn nhạc trong tương lai gần. Các đường tín hiệu vào của RC 1590 gồm 3 ngõ Coax, 3 ngõ Optical, 4 ngõ Analog RCA, XLR, iPod USB với cổng xạc 2,1A, tích hợp APTX Bluetooth, PC-USB, ngõ Phono MM. Máy cũng có ngõ cắm headphone jack 3,5mm. Giá bán dự kiến của RC 1590 là 38.500.000 đồng. Đi kèm với preamp RC 1590 là power amplifier công suất cực lớn RB 1590 350 watt/kênh 8 Ohms. Với mức công suất này, RB 1590 có thể là đối tác của phần lớn những cặp loa đứng loại lớn trên thị trường.

Rotel công bố dòng pre/power ampli 1590 series

Chiếc power ampli này phù hợp với bộ dàn lớn và không gian trình diễn lớn, có khả năng “điều trị” những cặp loa độ nhạy thấp, khó đánh. Để làm được như vậy, nhà sản xuất đã trang bị cho RB 1590 một cặp biến áp nguồn xuyến ngoại cỡ với 8 tụ ngồn đặc chủng British BHC, nổi tiếng về độ chính xác và thời gian đáp ứng nhanh. Thiết kế này dư sức cung cấp điện áp và điện thế cần thiết để kiểm soát dòng trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Mạch công suất của RB 1590 được thiết kế theo dạng dual mono nhằm đảm bảo cô lập tín hiệu giữa các kênh tối đa để hạn chế nhiễu chéo, đáp ứng nhu cầu tái tạo âm hình stereo tốt nhất có thể. RB 1590 có giá bán dự kiến 66.000.000 đồng.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận