Quá “hot”, Niantic chặn luôn Pokemon Go ở Việt Nam

Quá “hot”, Niantic chặn luôn Pokemon Go ở Việt Nam

Bởi trò chơi này mới được Niantic chính thức tung ra cho hai thị trường là New Zealand và Úc, trong khi số lượng người chơi "lậu" tại các quốc gia khác, nhất là Việt Nam, thì lại vượt quá số lượng kì vọng của họ, hãng đã thông báo rằng sẽ tạm thời chặn bất kì gamer nào cố gắng truy cập vào Pokemon Go bên ngoài hai lãnh thổ trên.

Quá “hot”, Niantic chặn luôn Pokemon Go ở Việt Nam

Cụ thể, Niantic đã tạm thời khóa tất cả các địa chỉ IP không đến từ New Zealand và Úc mà cố gắng truy cập vào server. Hiện tại, khi người dùng truy cập vào game thì chỉ nhận được thông báo là "Server đang gặp vấn đề, xin thử lại sau", còn những ai đã đăng nhập được từ trước, khi mở game ra cũng sẽ không thấy bất kì Pokemon, Pokestop hay Gym nào để chơi. Được biết, vấn đền này không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác, kể cả Nhật, Mỹ hay Anh. Tuy nhiên, có lẽ phần lớn "lỗi" đến từ người dùng tại Việt Nam, vì sức hút của game đã lan tỏa không chỉ trong cộng động mê Pokemon mà cả những người chơi bình thường, thậm chí chưa biết tới Pokemon cũng tò mò muốn thử.

Quá “hot”, Niantic chặn luôn Pokemon Go ở Việt Nam

Thông báo lỗi sẽ hiện lên mỗi khi người dùng tại Việt Nam cố gắng truy cập.

Có thể nói, sau vài tiếng đồng hồ chơi thử game, có lẽ ai cũng cảm thấy cực kì "bức xúc" khi phải ngừng chơi và tiếp tục chờ đợi, ít nhất là vài ngày nữa. Tuy nhiên, dù sao thì với phản hồi ban đầu khá tốt về nhiều mặt, từ đồ họa, lối chơi và nhất là sự độc đáo, Pokemon Go hiện đang nắm chắc trong tay danh hiệu Game Mobile hay nhất của năm, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thay đổi cho ngành công nghiệp game trong tương lai.

Quá “hot”, Niantic chặn luôn Pokemon Go ở Việt Nam

Nếu truy cập được thì cũng chẳng tìm thấy bất kì Pokemon hay PokeStop nào cả.

Dù vậy, một số người vẫn cảm thấy chưa hài lòng với Pokemon Go, đặc biệt là với các fan cứng của dòng game/truyện Pokemon vì nhiều lý do. Thứ nhất là bắt Pokemon quá dễ dàng, không cần chiến đấu; thứ hai là chưa cho phép các huấn luyện viên thách đấu nhau trực tiếp mà phải tới các Gym; và thứ ba là chế độ AR chưa hoạt động ổn định, thậm chí là không tương thích được với nhiều dòng máy phổ biến, ví dụ như Zenfone 2.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận