Pro-Ject chính thức mua lại Musical Fidelity

Pro-Ject chính thức mua lại Musical Fidelity

Sự kiện nổi bật nhất tại Munich High End Show 2018 vừa qua không phải là một sản phẩm mới đình đám mà là việc Pro-Ject chính thức công bố thương vụ thâu tóm hãng âm thanh danh tiếng Musical Fidelity.

Pro-Ject chính thức mua lại Musical Fidelity

Thương hiệu âm thanh đến từ Áo Pro-Ject Audio Systems, vốn nổi tiếng với dòng sản phẩm chính là mâm đĩa than đã tiếp tục cho thấy tham vọng phát triển nhiều mảng thiết bị âm thanh khác bằng việc mua lại Musical Fidelity, hãng âm thanh Anh Quốc rất mạnh trong lĩnh vực khuếch đại cao cấp. Musical Fidelity được thành lập năm 1982 bởi nhà sáng lập Antony Michaelson. Sau khi Musical Fidelity sáp nhập vào Pro-Ject Audio Systems, Michaelson sẽ tiếp tục phục vụ thương hiệu này trong vai trò chuyên gia cố vấn.

Heinz Lichtenegger (Pro-Ject)

Thương vụ mua bán này đã được công bố chính thức tại Munich High End Show 2018 bởi 2 người đại điện Heinz Lichtenegger (Pro-Ject) và Antony Michaelson (Musical Fidelity). Thỏa thuận sáp nhập này sẽ có hiệu lực ngay lập tức sau khi được công bố, văn phòng của Musical Fidelity tại Luân Đôn, Anh sẽ chính thức đóng của, tất cả mọi hoạt động sẽ được chuyển về trụ sở của Pro-Ject ở Áo.

Antony Michaelson (Musical Fidelity)

Ngay sau khi tiếp quản Musical Fidelity, Lichtenegger đã công bố hàng loạt kế hoạch sản phẩm mới cho thương hiệu này. Theo đó, Musical Fidelity sẽ phát hành một số thiết bị mới bao gồm ampli giá rẻ M2i cùng một đầu phát CD. Bên cạnh đó, một số model đã ngưng sản xuất trong quá khứ cũng sẽ được đưa trở lại thị trường như pre-amp M8, pow-amp stereo M8-500s, monoblock M8-700 và ampli tích hợp M6-500i.

Musical Fidelity M8 PRE-AMP
Musical Fidelity M8-700

Việc mua lại Musical Fidelity như một sự bù đắp cho giám đốc điều hành của Pro-Ject Heinz Lichtenegger trước sự tiếc nuối khi ông đã bỏ qua việc mua lại hãng cartridge danh tiếng Ortofon khi có cơ hội cách đây vài năm. Mục tiêu của Lichtenegger là tạo ra các thế hệ sản phẩm mới, vẫn giữ nguyên tên thương hiệu Musical Fidelity, có chất lượng tốt cùng mức giá bán thấp hơn. Musical Fidelity sẽ bổ sung vào chính những mảng sản phẩm mà Pro-Ject còn thiết hoặc chưa thực sự mạnh.

Musical Fidelity M8-500s
Musical Fidelity M6-500i

Nhà phân phối Pro-Ject tại Việt Nam: CTY TNHH The Experts Group

Showroom: Lầu 1 , TTTM Parkson, 45 Lê Thánh Tôn, Quận 1. TP. HCM

Facebook: Bowers & Wilkins Showroom Vietnam.

Nhà phân phối Musical Fidelity tại Việt Nam: Nguyễn Audio.

Quang Tiến

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận