Opera Loudspeakers giới thiệu loa bookshelf reflex Classica Prima

Opera Loudspeakers giới thiệu loa bookshelf reflex Classica Prima
Opera Loudspeakers Classica Prima được giới thiệu như một dòng loa bookshelf nhỏ gọn nhưng hiệu quả cao, dễ dàng thiết lập thành một hệ thống nghe nhạc Hi-Fi cao cấp.
Opera Loudspeakers giới thiệu loa bookshelf reflex Classica Prima
Với kích thước chỉ 33 x 20 x 28 cm, song Opera Loudspeakers lại thiết kế phần thùng loa Classica Prima với độ dày lên tới 25mm và các cạnh được bo tròn mềm mại có tác dụng tối ưu âm học. Kích thước này được cho là phù hợp với cả nhu cầu treo tường hoặc đặt lên chân loa tùy thích. Và việc đặt cổng cộng hưởng âm trầm ở phía trước sẽ không bị ảnh hưởng nếu đặt quá gần tường. Prima sử dụng thiết kế đặc trưng từ dòng Classica của Opera Loudspeakers, được ốp gỗ nguyên tấm ở cạnh và bọc giả da ở mặt trước lẫn đỉnh loa. Còn bên trong, nhà sản xuất vẫn sử dụng một nẹp gỗ để gia cố độ cứng nhờ kết nối 2 cạnh bên, đồng thời sử dụng bông polyurethane để tiêu âm ở các vị trí cần thiết với độ dày khoảng 3mm.

Opera Loudspeakers giới thiệu loa bookshelf reflex Classica Prima

ASTA AUTUNNO 2015

Classica Prima được sử dụng củ loa tweeter Scanspeak cỡ 25mm với màng loa trong suốt và buồng âm nén cỡ lớn, hỗ trợ tản nhiệt bằng nước từ (Ferrofluid). Củ loa woofer 180mm cũng từ Scanspeak song được tinh chỉnh lại phần cuộn cảm 38mm và màng loa làm từ nhôm bọc cao su viền từ Dr. Kurt, và vòng nhôm từ đồng nhằm ổn định từ tính, giảm béo dạng trung âm. Nhà sản xuất bố trí thêm 2 lỗ trên cuộn cảm để loại trừ ảnh hưởng của hiệu ứng nén. Và cuối cùng là vỏ đúc của woofer này cũng được để hở hoàn toàn. Opera Loudspeakers cho biết cặp loa Classica Prima có trở kháng 4Ohm và độ nhạy 91dB nên khá dễ chơi. Phần mạch phân tần sử dụng tụ Mundorf và điện trở MOX ở phần đường đi tín hiệu, cũng như các cuộn cảm tự kết dính cho các củ loa để tránh các dải âm lấn át nhau. Giá bán của các loa bookshelf Opera Loudspeakers Classica Prima ở mức 1.400 bảng Anh (gần 45 triệu đồng) và sẽ bắt đầu bán ra từ tháng 4/2016 với 3 tùy chọn màu gỗ anh đào, gỗ mahogany hoặc gỗ sồi đen.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận