OnePlus 3: Không phải cứ nhiều RAM thì sẽ tốt!

OnePlus 3: Không phải cứ nhiều RAM thì sẽ tốt!

OnePlus 3 là một trong những chiếc smartphone Android với cấu hình mạnh mẽ nhất hiện nay. Với chip Snapdragon 820, RAM 6GB, người dùng nghĩ rằng họ sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào về hiệu năng khi sở hữu chiếc “flagship killer” này. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

OnePlus 3: Không phải cứ nhiều RAM thì sẽ tốt!

Kênh Youtube C4E Tech mới đây đã đăng tải bài so sánh hiệu năng giữa OnePlus 3 và Galaxy S7. Bài thử nghiệm này bao gồm 16 ứng dụng, bao gồm một số ứng dụng cơ bản như Danh bạ, Tin nhắn, Camera, Facebook… và 2 game là Asphalt 8 và Temple Run 2. Kết quả: chiếc OnePlus 3 bị “hủy diệt” hoàn toàn khi phải load lại 13/16 ứng dụng. Trong khi đó, Galaxy S7 lại thể hiện hiệu năng xuất sắc của mình khi không phải load lại bất kỳ ứng dụng nào, mặc dù "chỉ" có 4GB RAM. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả của bài test: trong khi Galaxy S7 hoàn thành chỉ trong 1 phút 35 giây, thì OnePlus 3 mất tới 2 phút 22 giây.

Với việc sở hữu dung lượng RAM lên đến 6GB, chắc chắn đây là một vấn đề về phần mềm, cụ thể là từ OxygenOS. Để bình luận cho việc này, đồng sáng lập của OnePlus, ông Carl Pei đã chia sẻ lên Twitter của mình:

“Chúng tôi có một phương pháp quản lý RAM riêng, điều này sẽ giúp tiết kiệm pin hơn. Chúng tôi nghĩ đây là trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”.

OnePlus 3: Không phải cứ nhiều RAM thì sẽ tốt!
Không rõ liệu chiến lược này có hiệu quả hay không, nhưng OnePlus 3 đang gặp phải rất nhiều những phàn nàn từ người dùng về khả năng đa nhiệm quá yếu kém cho một sản phẩm cao cấp với cấu hình khủng. Năm ngoái, Samsung cũng từng gặp vấn đề này với chiếc Galaxy S6, nhưng sau đó hãng này đã lắng nghe ý kiến người dùng và có những chỉnh sửa kịp thời trên phiên bản Android 6.0 Marshmallow.

Theo: Sforum.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận