Những vấn đề dễ khiến người dùng iPhone “phát điên”

Những vấn đề dễ khiến người dùng iPhone “phát điên”

iPhone - Thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới vẫn luôn được đánh giá cao về sự đơn giản, ổn định và cao cấp của chúng, nhưng rốt cuộc thì vẫn có không ít những vấn đề, dù rất nhỏ, cũng dễ làm cho người ta "phát điên" trong quá trình sử dụng.

Bộ nhớ hạn chế

Những vấn đề dễ khiến người dùng iPhone “phát điên”

Đã nhiều năm trời bị người dùng phàn nàn vì không nâng cấp phiên bản bộ nhớ trong thấp nhất mà vẫn giữ nguyên mức 16GB, trong khi hai mức còn lại là 64 và 128GB thì vừa cho cảm giác "thừa" mà lại tốn thêm hàng trăm USD để nâng cấp mà Apple vẫn làm ngơ. Điều này đang gây không ít phiền toái cho phần lớn người dùng iPhone 16GB, kể cả khi iOS 9 đã được hứa hẹn sẽ có nhiều tính năng mới giúp giảm dung lượng ứng dụng hay hệ điều hành xuống mức tối thiểu.

Nói không với tùy biến

Trừ trường hợp Jailbreak, người dùng iPhone sẽ mãi phải chịu cảnh thua thiệt với Android về khả năng tùy biến, từ giao diện cho tới tính năng. Đây là cái giá phải trả cho sự "đóng" của nền tảng iOS, đồng thời cũng là ý đồ của Apple nhằm giúp máy hoạt động ổn định nhất, tránh trường hợp người dùng "nghịch" nhiều dẫn đến lỗi.

Loa ngoài nhỏ

Không thể phủ nhận rằng chất lượng âm thanh có được từ iPhone thường thì đều tốt, nhưng với âm lượng quá nhỏ thì các nhu cầu cơ bản như chuông báo cuộc gọi sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhiều lúc, người ta sẽ vô tình bỏ lỡ một cuộc gọi quan trọng chỉ vì đang ở một nơi ồn ào, ví dụ như ngoài đường hoặc trên xe bus chỉ vì không nghe được tiếng chuông từ cụm loa bé xíu của iPhone.

Khó thao tác khi đeo găng tay

Những vấn đề dễ khiến người dùng iPhone “phát điên”

Hiện Miền Bắc Việt Nam đang đón gió mùa, và chắc cũng có không ít người dùng iPhone phải thấy khó chịu khi vừa đeo găng tay vừa dùng iPhone. Trừ những loại găng tay mỏng hoặc có sẵn vật liệu dẫn điện ở đầu ngón tay, những người dùng còn lại sẽ thấy iPhone là một "thảm họa" khi so với các đối thủ Android hay Windows Phone khi không thể thao tác bình thường được trên màn hình cảm ứng do máy không hỗ trợ tính năng siêu nhạy.

Cáp Lightning dễ đứt, gãy

Những vấn đề dễ khiến người dùng iPhone “phát điên”

Không chỉ các loại cáp Lighting là dễ gãy, các tín đồ Apple chắc cũng biết rằng dây sạc của máy Macbook cũng nhanh xuống cấp không kém. Điều này là không thể chấp nhận được, đặc biệt là khi chi phí mà người dùng phải bỏ ra để thay thế không hề nhỏ chút nào.

Phím Home dễ hỏng

Dù không xảy ra nhiều nhưng cũng có không ít người dùng vẫn phải cẩn thận, giảm bớt lệ thuộc vào phím Home cứng trên iPhone bằng cách bật tính năng Assistive Touch vốn dành cho người khuyết tật. Tuy nhiên, đánh đổi một chút tốc độ thao tác để tránh phải đi thay nút Home tốn nhiều tiền cũng rất đáng chứ.

Giảm trải nghiệm người dùng khi nâng cấp hệ điều hành

Những vấn đề dễ khiến người dùng iPhone “phát điên”

Thực tế thì đây không phải vấn đề mà chỉ iPhone mới gặp phải. Có nhiều thiết bị Android cũng lag hơn, tốn pin hơn và gặp lỗi khi nâng cấp phiên bản mới, nhưng iPhone thì lại bị ca thán nhiều hơn hẳn.

Kèm với phiên bản iOS cao hơn cũng là không ít tính năng mới mẻ mà dễ khiến các mẫu iPhone đời cũ chậm lại đáng kể. Điển hình như iOS 9 mới nhất: Giao diện có thay đổi cùng các tính năng nhỏ lẻ khác mà đã khiến nhiều người dùng iPhone 5S "phát điên" vì làm máy lag hơn, thậm chí còn xuất hiện nhiều lỗi vặt mà chưa chắc đã khắc phục hết trong bản cập nhật sau đó. Có lẽ, sự "ổn định" mà iOS có được đã đến mức đỉnh điểm, không thể tăng nữa mà chỉ có thể giữ nguyên hoặc giảm.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận