Những thiết bị được chờ đón tại Sự kiện Computer Audio (P6)

Những thiết bị được chờ đón tại Sự kiện Computer Audio (P6)

Phụ kiện mà đặc biệt là dây dẫn ngày một chiếm vai trò quan trọng trong bộ dàn. Ngay cả với các hệ thống không dây, thì chí ít, cũng cần tới dây nguồn cấp điện. Sự kiện lần này chứng kiến màn trình diễn của không ít dòng dây danh tiếng như Synergistic Research, Analysis Plus, Purist Audio, Accustic Arts, Nordost… Nước Ý vốn nổi tiếng với những cặp loa và ampli đèn đẹp như vẽ, nhưng trong triển lãm lần này, có một đại diện của Ý làm dây dẫn - Hidiamond. Những series dây tín hiệu, dây loa 9/4/6/3 sẽ được Anh Duy chọn để trình diễn tại Triển lãm. Tất cả đều sử dụng kỹ thuật độc quyền 4VRC với lõi đồng được nung ở nhiệt độ cao gấp nhiều lần so với dây bình thường, giúp giảm thiểu điện cảm, điện dung và điện trở. Có thể tin tưởng được ở năng lực chế tạo, luyện kim của những nền công nghiệp như nước Ý. Nhưng màn trình diễn vẫn còn ở phía trước.

Những thiết bị được chờ đón tại Sự kiện Computer Audio (P6)

Hidiamond 4

Không xuất phát từ một nhà sản xuất dây dẫn chuyên nghiệp, song Accustic Arts (Đức) khá cầu kỳ khi tự chế tạo cho mình một dòng dây dẫn riêng để đáp ứng được yêu cầu truyền dẫn cho các thiết bị điện tử của chính họ. Và Accustic Arts còn làm được hơn thế, bởi nhiều audiophile không dùng đồ điện tử của hãng vẫn ưa dùng dây dẫn của thương hiệu này bởi những ưu thế về chất âm tự nhiên, độ ồn thấp và tốc độ truyền dẫn cao. Không gian demo của Công Audio sẽ sử dụng dòng Arts Silver Line (dây tín hiệu), Top Line MK2 (dây loa) để kết nối và trình diễn các thiết bị số.

Những thiết bị được chờ đón tại Sự kiện Computer Audio (P6)

Accustic Arts Top Line MK II

Synergistic Research hay Analysis Plus đều là những nhà sản xuất dây giàu kinh nghiệm của Mỹ, và được người chơi audio ở Việt Nam ưa chuộng bởi sản phẩm tốt, giá mềm và 100% “made in the US”, chưa có sản phẩm nhái. Chỉ vài ba trăm USD trở lên là đã có thể sở hữu một cặp dây dòng Oval (Analysis Plus) hay Testla (Synergistic Research) với âm thanh trong trẻo, nhạc tính và cân bằng. Đặc biệt, những sản phẩm dòng Testla, Elementa của Synergistic Research sử dụng công nghệ lọc nhiễu chủ động sẽ được Audio Choice trình diễn với lớp giáp bằng điện có một không hai.

Những thiết bị được chờ đón tại Sự kiện Computer Audio (P6)

Synergistic Research Element Series

Khá quen thuộc với thị trường Việt Nam, Purist Audio Design được phân phối chính thức bởi Sai Gon Hi-End.. Nhiều khả năng, tại không gian demo của mình, Sai Gon Hi-End. sẽ giới thiệu và trình diễn dòng cáp dầu Neptune mới nhất của Purist Audio độc đáo. Đây là loại dây dẫn sử dụng vật liệu điện môi P.E/P.P kết hợp với bộ giáp  bằng “dầu” để giảm  thiểu các sóng  EMI gây méo tiếng.

Những thiết bị được chờ đón tại Sự kiện Computer Audio (P6)

Purist Audio Design

Nhắc đến dây dẫn, không thể bỏ qua Nordost, hiện đang nổi lên như một trong những thương hiệu dây hi-end hàng đầu thế giới, không chỉ bởi giá siêu cao, mà quan trọng hơn, mỗi sản phẩm đều có khả năng thuyết phục hoàn toàn toàn người nghe ở mức giá của nó. Không gian demo của HifiWorld sẽ sử dụng bộ dây nguồn Tyr II kết hợp với dây ditigal Valhalla II để trình diễn cặp loa không dây cao cấp nhất của Dynaudio - Focus XD 600.

Những thiết bị được chờ đón tại Sự kiện Computer Audio (P6)

Nordost Tyr II

Ở đây, người nghe sẽ có cơ hội trải nghiệm một triết lý phối ghép mới, đang nổi lên theo sự phát triển của thị trường phụ kiện: phụ kiện (dây dẫn) giữ vai trò bình đẳng với các thiết bị khác trong bộ dàn.

Mai Lan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận