Naim Audio ra mắt dòng sản phẩm đa năng New Uniti

Naim Audio ra mắt dòng sản phẩm đa năng New Uniti
Bốn sản phẩm đầu tiên của dòng Naim New Uniti có đầy đủ tính năng của một hệ thống Hi-Fi cao cấp, và người dùng chỉ cần ghép thêm loa theo ý thích là có thể nghe nhạc chất lượng cao.
Naim Audio ra mắt dòng sản phẩm đa năng New Uniti
Để chuẩn bị cho sự kiện Australian Hi-Fi & AV Show tại Melbourne sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2016, hãng Naim Audio đã hé lộ về sự xuất hiện của dòng New Uniti mới, không chỉ đơn thuần là DAC/amp mà còn kiêm cả chức năng của music server không dây thời thượng. Điểm chung của các sản phẩm này là sử dụng thiết kế kiểu mới của Naim Audio, vốn rất thành công trên dòng loa đa năng Mu-so, sử dụng kết nối Wi-Fi băng tần kép 2.4/5.0Ghz với ăng-ten ẩn giấu dưới phần tản nhiệt, tích hợp bộ xử lý nhạc DSP SHARC 40-bit, và cuối cùng là phần mềm điều khiển thông qua smartphone hoàn toàn mới (có mặt trên hệ điều hành Android và iOS).

Naim Audio ra mắt dòng sản phẩm đa năng New Uniti

Uniti Core

Đơn giản nhất là Uniti Core với giá 3.100 USD (hơn 69 triệu đồng) chưa bao gồm ổ cứng. Bên cạnh bộ nhớ trong (hỗ trợ HDD 8TB hoặc SSD) thì sản phẩm này cũng có cả khe đọc đĩa CD, và khả năng lấy nhạc từ ổ lưu trữ nối mạng NAS. Đây là một music server đơn thuần, nên người dùng cần có thêm DAC và ampli khác, nhưng nó sẽ đi kèm tính năng “enhanced ripping engine” để RIP nhạc từ đĩa CD tự động đưa vào ổ cứng bên trong, và lấy thông tin bản nhạc từ dịch vụ Rovi. Uniti Core cho phép truyền tải nhạc không dây chất lượng tối đa 32-bit/384khz theo 12 đường tín hiệu để đảm bảo không suy hao.

Naim Audio ra mắt dòng sản phẩm đa năng New Uniti

Uniti ATOM

Với mức giá 3.050USD (khoảng 68 triệu đồng, thêm 150USD để có cổng HDMI  ARC), nhưng dòng Uniti ATOM lại đa năng hơn khi đã có sẵn mạch ampli Class AB công suất tối đa 40watt mỗi kênh, và mạch giải mã DAC dựa trên nền tảng chip Burr-Brown. Sản phẩm này có kích thước nhỏ bé, song vẫn đi kèm kết nối Bluetooth với codec aptX HD mới nhất, tương thích với Google Cast Audio, AirPlay, và một loạt cổng nhận tín hiệu khác như optical, coaxial, RCAvà USB. Nếu muốn nghe nhạc online thì người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ Tidal, Spotify Connecect hay internet radio... Uniti ATOM không có sẵn khe đĩa CD, song nếu kết nối thêm phụ kiện thì nó cũng có khả năng RIP nhạc chuẩn bit-perfect. Thông tin về nhạc sẽ được hiển thị qua màn hình LCD màu 5 inch. Và người dùng có thể gắn thêm subwoofer vào hệ thống nếu cần.

Naim Audio ra mắt dòng sản phẩm đa năng New Uniti

Uniti Star

Dòng Uniti Star với kích thước lớn hơn và mức giá 5.750USD (hơn 128 triệu đồng) sẽ bổ sung thêm ổ đĩa CD, công suất ampli tăng lên mức 70watt mỗi kênh, và có cả các cổng kết nối khác như BNC, DIN 5-pin nổi tiếng của Naim, thậm chí cả khe đọc thẻ nhớ SD. Một phiên bản bổ sung thêm tính năng radio DAB+ sẽ có giá cao hơn 250USD.

Naim Audio ra mắt dòng sản phẩm đa năng New Uniti

Uniti Nova

Cao cấp nhất trong dòng New Uniti hiện tại của Naim Audio là chiếc Uniti Nova, với số lượng cổng kết nối nhiều hơn (dựa trên các loại cổng kết nối nêu trên), và mạch ampli được tăng công suất lên mức 80watt mỗi kênh, với giá bán 7.250USD (gần 162 triệu đồng).

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận