Mang trải nghiệm âm nhạc của Xperia Z5 lên các thiết bị Android 5.0

Mang trải nghiệm âm nhạc của Xperia Z5 lên các thiết bị Android 5.0

Sony từ trước tới nay luôn được nhiều người dùng coi là một tượng đài về trải nghiệm nghe nhìn, kể cả trên các thiết bị di động của họ. Dù các mảng âm thanh, hình ảnh và di động thì thường hoạt động độc lập, nhưng vẫn có một số công nghệ và thương hiệu sẽ được sử dụng chung như Walkman, ClearAudio+ hay X-Reality.

Mang trải nghiệm âm nhạc của Xperia Z5 lên các thiết bị Android 5.0

Xperia Z5 series hiện đang là dòng flagship mới nhất của Sony. Ảnh: The Verge.

Cả ba công nghệ này đều đã/đang được mang lên những chiếc Xperia hiện tại của hãng, và bài viết này sẽ dành để hướng dẫn các bạn cách đưa trải nghiệm nghe nhạc từ chiếc Xperia Z5/Z5 Premium sang nhiều thiết bị Android khác, miễn là chúng đang chạy sẵn Android 5.0 trở lên, đã Root và cài Recovery.

Mặc dù logo và tên ứng dụng đã bị chuyển từ Walkman sang Music, nhưng thực tế thì trải nghiệm và tất cả các công nghệ âm thanh bên trong đều vẫn được giữ nguyên hoặc nâng cấp so với các thế hệ trước. Với bản port này, bạn sẽ không chỉ có giao diện Music của Sony vốn được đánh giá là đẹp, tiện lợi và hiện đại mà còn được trải nghiệm các tính năng như bộ chỉnh Equalizer, ClearAudio+, Âm thanh Vòm, xLOUD...

Điểm đáng tiếc duy nhất là ở chỗ công nghệ DSEE HX giúp tăng chất lượng âm thanh sẽ không thể được dùng trên các thiết bị khác do thiếu phần cứng và phần mềm chuyên biệt.

Để cài đặt được bản port này, bạn chỉ cần có một chút kinh nghiệm về sử dụng công cụ custom recovery, hoặc không thì có thể xem hướng dẫn sau:

  1. Tải bản port Walkman_XperiaZ5Premium_v1.1.zip về lưu vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong của máy.
  2. Truy cập chế độ Recovery, tìm đến file port vừa tải và flash nó.
  3. Wipe Dalvik/Cache.
  4. Khởi động lại máy và trải nghiệm.

Một số lưu ý mà bạn cần phải biết:

  • Chất lượng âm thanh sẽ không thể giống hệt trên Xperia Z5, do bản port này chỉ thay đổi và thêm bớt những gì có sẵn trong chiếc điện thoại của bạn.
  • Có thể một số thiết bị sẽ không cài/dùng được bản port này ổn định. Nếu gặp vấn đề hoặc chưa root máy, bạn có thể tải file APK của trình nghe nhạc Music về cài như ứng dụng bình thường để có giao diện Sony, còn chất lượng âm thanh thì sẽ không thay đổi. Cách này dùng được với nhiều thiết bị hơn.
  • Stereo.vn sẽ không chịu trách nhiệm với bất kì vấn đề nào xảy ra với thiết bị của bạn trong quá trình cài đặt, hãy cân nhắc trước khi thực hiện.
Mang trải nghiệm âm nhạc của Xperia Z5 lên các thiết bị Android 5.0
Mang trải nghiệm âm nhạc của Xperia Z5 lên các thiết bị Android 5.0
Nếu có thắc mắc, hãy để lại comment bên dưới, Stereo.vn sẽ hỗ trợ hết mức có thể.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận