Magico ra mắt thế hệ 2 của loa S5, giá 38 nghìn USD mỗi cặp

Magico ra mắt thế hệ 2 của loa S5, giá 38 nghìn USD mỗi cặp
Magico cho biết cặp loa S5 Mk II mới là sự kết tinh của những thành tựu công nghệ đột phá có trên loa S7 đi cùng với một số điểm nhấn riêng, và đương nhiên sẽ đi kèm giá bán thấp hơn so với đàn anh.
Magico ra mắt thế hệ 2 của loa S5, giá 38 nghìn USD mỗi cặp
Thoạt nhìn, cặp loa S5 Mk II có vẻ giống như người tiềm nhiệm, song thực ra đã được Magico tái thiết kế toàn diện. Một trong những điểm nổi bật mà Magico tự hào về loa S5 Mark II là phần màng loa tweeter đường kính 25mm sử dụng vật liệu Beryllium được phủ thêm một lớp kim cương theo công nghệ độc đáo của Magico nhằm cung cấp độ nhạy tốt hơn, phân tán âm thanh rộng hơn. Thiết kế cuộn cảm dạng long-throw với một hệ thống mô-tơ mạnh mẽ cũng cho phép cắt tần số chính xác, tránh ảnh hưởng tới phần trung âm. Kế tiếp nữa là loa trung với đường kính 152mm có phần nón kết hợp nhiều lớp từ sợi carbon và  sợi graphene kích thước nano cho phép trọng lượng nhẹ hơn 20% nhưng chắc chắn hơn đến 300% so với mẫu S5. Bên cạnh đó, hệ thống mô-tơ dùng hai nam châm neodymium siêu lớn treo bên dưới sẽ giúp tạo ra từ trường cực kỳ ổn định bao quanh cuộn cảm titanium tinh ở bên trong. Một hộp âm phụ làm từ vật liệu polymer tổng hợp độc quyền sẽ giữ cho hệ thống loa trung âm này luôn ổn định. Kiểu thiết kế này vốn đã được Magico sử dụng trên dòng loa S3 và nhận được nhiều lời khen ngợi.
Magico ra mắt thế hệ 2 của loa S5, giá 38 nghìn USD mỗi cặp
Và cuối cùng, loa woofer đường kính 254mm với phần nón từ làm từ nhôm siêu cứng được phủ hoàn thiện một lớp graphene bên ngoài nhằm tạo ra âm bass cực kỳ sâu, chắc với tốc độ đáp ứng cực nhanh. Đặc biệt, woofer của Magico S5 đảm bảo không bị biến dạng ngay cả khi chơi ở âm lượng lên tới 120 dB @ 50Hz tại 1 mét. Phần thân loa được Magico tạo ra từ thép ép đùn với độ dày 12,7mm với đường kính lên tới 406mm, uốn cong 3D nhằm giảm thiểu nhiễu âm theo chiều dọc. Bốn củ loa của Magico S5 Mk II sẽ được kết hợp với mạch phân tần Elliptical Symmetry Crossover độc quyền với các linh kiện hàng đầu từ Mundorf của Đức. Giá bán dự kiến của loa Magico S5 Mark II là 38.000 USD/cặp.   Các thông số khác của loa Magico S5 Mk II:
  • Tần số đáp ứng: 22Hz – 50kHz ±3dB
  • Hiệu dụng: 89dBSPL
  • Trở kháng: 4Ω
  • Kích thước: 1.220 × 360 × 380mm
  • Trọng lượng: 99,999kg

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận