Lượng người dùng Android chuyển sang iOS tăng kỉ lục

Lượng người dùng Android chuyển sang iOS tăng kỉ lục

Apple và nền tảng iOS của hãng đang làm rất tốt trong nhiệm vụ đánh gục dần đối thủ Android trên chiến trường di động.

Lượng người dùng Android chuyển sang iOS tăng kỉ lục

Theo tìm hiểu của BGR, có tới 26% người dùng iPhone 6S mới là chuyển từ các thiết bị Android sang. Đây mới chỉ là con số mà họ thu thập được trong tháng đầu tiên mà Apple bán ra cặp đôi iPhone mới nhất, và khi so với các năm trước (23% cho iPhone 5S và 12% cho iPhone 6) thì đây là một kỉ lục mới mà ông lớn xứ Curpertino đạt được.

Theo một chuyên gia của CIRP, xu hướng chuyển dịch dần từ Android sang iOS sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới với lợi thế nghiêng về nền tảng của Apple.

Về phần những người dùng chuyển từ Android sang iOS, họ hầu hết đều là những người có thu nhập cao, sẵn sàng chi thêm tiền để mua smartphone mới cao cấp hơn và chế độ hậu mãi tốt hơn. Điều này trái ngược với nhiều nhà sản xuất Android, bởi họ muốn thâu tóm cả nhóm đối tượng thích smartphone giá rẻ cấu hình tốt hơn, dù chất lượng thì khác nhau hoàn toàn

Những chiếc iPhone 6S và 6S Plus dù có mức giá cao những vẫn thu hút được khách hàng hơn hẳn so với các máy flagship của Samsung, ví dụ như Galaxy S6 Edge hay Galaxy Note 5, kể cả khi chúng đã được hãng đưa vào các chương trình khuyến mãi, giảm giá và quà tặng kèm. Chính ông lớn Hàn Quốc này cũng đang phải chịu cảnh giảm doanh số phân khúc cao cấp mà phần lớn lỗi là do sự thất bại của chiếc Galaxy S5 đầu năm 2014.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận