Lossless Audio Checker: kiểm tra nhạc lossless “xịn” miễn phí

Lossless Audio Checker: kiểm tra nhạc lossless “xịn” miễn phí

Phần mềm Lossless Audio Checker được coi là cách dễ dàng và tiện lợi nhất để kiểm tra kho nhạc đã đạt được lượng cao hay chưa, và có mặt trên cả hệ điều hành Windows PC lẫn Mac OS X.

Lossless Audio Checker: kiểm tra nhạc lossless “xịn” miễn phí

Trước đây, chúng tôi đã giới thiệu phần mềm Spek để kiểm tra phổ âm của bản nhạc. Song nếu muốn có một cách dễ dàng và có thể kiểm tra hàng loạt bản nhạc cùng lúc thì Lossless Audio Checker sẽ có ưu thể hơn.

Lossless Audio Checker được cho là có độ chính xác 100% với các bản nhạc upscaling và transcoding, và cũng đạt tới 91,3% với các bản nhạc sử dụng phương thức upsampling, nhờ phương thức phát hiện các tần số bị cắt.

Hiện tại, Lossless Audio Checker đang ở phiên bản 1.9.1 và hứa hẹn sẽ sớm cập nhật lên phiên bản 2.0 nhằm bổ sung thêm tính năng phát hiện tốt hơn các bản nhạc lossless giả sử dụng phương thức upsampling.

Lossless Audio Checker được cung cấp miễn phí, song các bạn cũng có thể mua thêm phiên bản Pro, hỗ trợ xác định các bản nhạc bị cắt cúp, thêm bộ bọc khử răng cưa hoặc hiệu ứng... hay không. Phiên bản Pro không phải là yêu cầu bắt buộc để sử dụng phần mềm này.

Ưu thế của Lossless Audio Checker chính là việc sử dụng các thuật toán của nó để tự động xác nhận các bản nhạc có đạt chất lượng hay không, và đặc biệt là cho phép kiểm tra cả folder/thư mục lưu nhạc, thay vì từng bài như các phần mềm khác.

Tải về Lossless Audio Checker

Khi tải về, các bạn sẽ có được một file nén tên “LosslessAudioChecker.zip”. Để sử dụng phần mềm này, chúng ta chỉ cần giải nén ra để lấy file “Lossless Audio Checker.exe”, và không cần bất cứ động tác cài đặt nào, rất đơn giản.

Thao tác sử dụng cũng chỉ đơn giản là chọn 2 nút Check Folder – Kiểm tra theo thư mục, hoặc Check Files – Kiểm tra từng bản nhạc. Và phần mềm sẽ tự động hiển thị kết quả.

Chúc các bạn có được bộ sưu tập nhạc như ý!

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận