Loạt smartphone giảm giá mạnh đón Tết Nguyên Đán

Loạt smartphone giảm giá mạnh đón Tết Nguyên Đán

Việc giảm giá cho các mặt hàng điện tử đã trở thành một thông lệ mỗi dịp Tết đến, và năm nay cũng không phải ngoại lên với hàng loạt các mẫu smartphone, từ cao cấp đến giá rẻ đều được điều chỉnh lại giá nhằm kích cầu mua sắm. Theo các nhà bán lẻ di động, mùa giảm giá cuối năm nay đến hơi muộn nhưng bù lại thì đã có một số sản phẩm được giảm giá cực sốc, điển hình như Xperia Z5 Compact và iPhone 5S.

Sony

Loạt smartphone giảm giá mạnh đón Tết Nguyên Đán

Sony năm nay đã gây bất ngờ vì mạnh tay giảm giá chiếc smartphone Xperia Z5 Compact tới 5 triệu đồng, từ mức 14,99 xuống chỉ còn 9,99 triệu đồng. Đây là mức giá cực kì hấp dẫn, kể cả khi so với các mẫu smartphone cấu hình khủng mà nhỏ gọn khác như iPhone 5S/6 hay OnePlus X. Bên cạnh đó, mẫu máy tầm trung Xperia M5 cũng được điều chỉnh giá nhẹ nhàng, từ 9,99 xuống 9,49 triệu đồng, chỉ kém 500 nghìn đồng so với Z5 Compact.

Apple

Mẫu iPhone 5S dù đã ra mắt được hơn 2 năm mà vẫn còn rất hot. Mức giá của nó chỉ tới bây giờ mới xuống tới 8,5 triệu đồng từ mức 11,5 triệu đồng trước đây, trong khi iPhone 4S thì cũng chỉ giảm 400 nghìn đồng mà thôi.

BKAV

Loạt smartphone giảm giá mạnh đón Tết Nguyên Đán

Chiếc Bphone mới đây cũng được BKAV giảm giá dưới hình thức tặng tiền mặt 3 triệu đồng, nghĩa là dù giá niêm yết vẫn là 10,9 triệu đồng, người dùng có thể đặt hàng mẫu máy này trên website của hãng với giá chỉ 7,9 triệu đồng. Các phiên bản cao cấp hơn cũng được áp dụng mức giảm này, kể cả bản mạ vàng 24K.

Samsung

Ông lớn di động lần này chỉ giảm giá nhẹ cho hai mẫu máy tầm trung là Galaxy J5 và A5, mỗi máy giảm 500 nghìn đồng, không nhiều lắm nhưng vẫn khiến người dùng thích thú hơn.

Loạt smartphone giảm giá mạnh đón Tết Nguyên Đán

Được biết, các mức giảm giá này một phần là do chính sách giá của hãng đã "lỏng" bớt, khiến cho các nhà phân phối, nhà bán lẻ dễ dàng tự giảm giá mà không bị phạt. Dễ thấy, một số cửa hàng đã bắt đầu bán iPhone 6S chính hãng với giá thấp hơn trước rất nhiều, vào khoảng 17 triệu cho bản 16GB - thấp hơn đến 2 triệu đồng so với giá niêm yết.

Bên cạnh đó, một số cửa hàng nhỏ lẻ cũng "lách luật" bằng cách giảm giá thông qua hình thức tặng phiếu mua hàng/quà tặng có giá trị hoặc đổi trực tiếp ra tiền mặt và trừ vào hóa đơn. Cùng với động thái này sẽ là những chiêu thức quảng cáo như "xả hàng" cuối năm cùng hàng ngàn quà tặng lớn nhỏ để thu hút người tiêu dùng hiệu quả hơn.

Dù tăng trưởng trong những ngày cận lễ Tết có thể lên tới 200 - 300% nhưng theo nhiều dự đoán, dịp Tết năm nay có thể sẽ không có được kết quả tốt như kì vọng do tình hình kinh doanh chung đã có phần ảm đạm trong 12 tháng vừa qua.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận