JVC giới thiệu dòng tai nghe vỏ gỗ cao cấp CLASS-S

JVC giới thiệu dòng tai nghe vỏ gỗ cao cấp CLASS-S
Hãng âm thanh Nhật Bản JVC vừa chính thức giới thiệu chuỗi sản phẩm tai nghe mới thuộc series CLASS-S cao cấp với 3 mẫu “WOOD inner” có giá từ 5 triệu đồng.

JVC giới thiệu dòng tai nghe vỏ gỗ cao cấp CLASS-S

HA-FW01, HA-FW02, HA-FW03 (từ trái sang phải)

JVC dần được nhiều người ủng hộ hơn nhờ tập trung vào các sản phẩm sử dụng vỏ gỗ kể từ khoảng đầu năm 2014, và do đó chúng ta không hề bất ngờ khi họ tiếp tục đa dạng hóa các sản phẩm. Cái tên Class-S khiến chúng tôi liên tưởng với dòng xe hạng sang S-Class nổi tiếng của Mercedes-Benz. Mặc dù có ngoại hình tương đối, song sự khác biệt nằm ở chỗ:
  • WOOD 01 inner (tên mã: HA-FW01): driver dynamic 11mm, cáp tín hiệu rời chuẩn MMCX, giá bán dự kiến 50.000yen (khoảng 10,9 triệu đồng))
  • WOOD 02 inner (tên mã: HA-FW02): driver dynamic 10mm, cáp tín hiệu rời chuẩn MMCX, giá bán dự kiến 35.000yen (khoảng 7,7 triệu đồng)
  • WOOD 03 inner (tên mã: HA-FW03): driver dynamic 10mm, cáp tín hiệu liền, giá bán dự kiến 24.000yen khoảng 5,3 triệu đồng)

JVC giới thiệu dòng tai nghe vỏ gỗ cao cấp CLASS-S

Kết cấu driver tai nghe JVC Class-S

JVC giới thiệu dòng tai nghe vỏ gỗ cao cấp CLASS-S

Độ mỏng của màng loa kiểu mới (ở bên phải) cho phép đọc chữ rõ ràng hơn

Một trong những cải tiến lớn nhất mà JVC áp dụng cho dòng sản phẩm này là màng loa sử dụng gỗ bạch dương được cán mỏng chỉ mỏng 50μm, mỏng hơn khoảng 40% so trước đây ở khoảng 80μm, nên nếu nhìn thực tế có thể thấy xuyên qua được. Việc này nhằm cải thiện khả năng đáp ứng và độ tinh tế của treble. Còn bass được nâng cấp nhờ mạch High Energy Magnetic Circuit (nam châm năng lượng cao) kết hợp thiết kế “Wood Stabilizer” triệt tiêu rung chấn không mong muốn do sử dụng khung vỏ gỗ có thể giữ âm thanh trong sáng và chi tiết, còn “Acoustic Purifying Fire” tối ưu vấn đề cộng hưởng âm. Riêng dòng WOOD 01 inner có thêm thành phần Triple Harmonizing Micronizer gồm 1 vòng đệm giữa  driver với vỏ, cùng phần vỏ driver bằng đồng thau và nhôm nhằm giảm cộng hưởng và méo hài âm tốt hơn, tốc độ phản ứng nhanh hơn, cải thiện hơn ở phần treble.

JVC giới thiệu dòng tai nghe vỏ gỗ cao cấp CLASS-S

Kết cấu bên trong của 3 tai nghe HA-FW01, HA-FW02 và HA-FW03 (từ trên xuống)

JVC đã thiết kế lại phần vỏ của dòng tai nghe Class-S này ngắn, gọn gàng hơn, góc đeo hợp lý  để đem lại cảm giác sử dụng thoải mái cho người dùng. Gỗ được sử dụng là vật chiếu chính, song phần vỏ cũng có sự kết hợp với thép không rỉ và nhôm để đảm bảo sự chắc chắn. Dây tín hiệu lõi đồng với 3 đường GRN L/R riêng để chống nhiễu. Các tai nghe vỏ gỗ JVC Class-S sẽ được bán ra từ tháng 10/2016, đi kèm đệm tai Spiral Dot nổi tiếng và hộp da đựng tai nghe.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận