JDI ra mắt màn hình không viền đúng nghĩa cho smartphone

JDI ra mắt màn hình không viền đúng nghĩa cho smartphone

Cuộc đua độ mỏng viền màn hình trên các thiết bị di động vẫn chưa hề hết nóng, khi mà các nhà sản xuất thì luôn cố gắng gọt bớt thành phần này, còn người dùng thì mặc định cứ càng nhỏ gọn thì máy càng dễ đẹp hơn. Nắm bắt được xu hướng, JDI mới đây đã phát triển thành công loại tấm nền màn hình LCD mới với viền cả 4 cạnh đều cực kì mỏng, cho phép các nhà sản xuất sáng tạo ra những thiết kế táo bạo hơn, độc đáo hơn mà không lo ảnh hưởng tới bảng mạch chạy quanh màn hình như trước.

JDI ra mắt màn hình không viền đúng nghĩa cho smartphone

Nguyên mẫu màn hình không viên thực thụ của JDI.

Với thiết kế dây dẫn mật độ cao hoàn toàn mới, tấm nền màn hình có tên gọi Full Active Display của JDI có phần viền gần như biến mất hoàn toàn. So với các loại màn hình "không viền" khác, ví dụ như Sharp Aquos Crystal hay Xperia XA, Full Active Display có lợi thế hơn vì không cần tới phần bảng mạch ở phía trên hoặc dưới của tấm nền, nghĩa là viền của điện thoại (hoặc bất kì sản phẩm nào khác ứng dụng FAD) cũng có thể được làm mỏng ở cả 4 phía.

Đây được coi là một bước tiến quan trọng, góp phần phát triển thiết kế smartphone sang một hướng mới trong tương lai, giống với các mẫu concept smartphone màn hình siêu rộng mà người ta vẫn mơ tưởng tới.

JDI ra mắt màn hình không viền đúng nghĩa cho smartphone

Cũng còn lâu nữa chúng ta mới được thấy các sản phẩm không viền như thế này ra mắt.

Hay ho là thế, nhưng với tốc độ hiện tại thì phải tới cuối năm sau, 2017, thì JDI mới bắt đầu đưa nó vào sản xuất hàng loạt được. Ngoài ra, hãng sẽ còn mang nó lên nhiều loại sản phẩm khác, ví dụ như máy tính bảng, TV... chứ không chỉ có trên smartphone. Dự đoán, chi phí sản xuất ban đầu là rất đắt nên nhiều khả năng sẽ chỉ có một vài sản phẩm đặc biệt được trang bị tấm nền này, và cũng phải vài năm nữa thì nó mới thực sự phổ biến tới lớp người dùng phổ thông.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận