iPhone SE dự đoán sẽ “ế” tại Việt Nam

iPhone SE dự đoán sẽ “ế” tại Việt Nam

Ngày chính thức lên kệ sắp tới, và cũng càng có nhiều người tin rằng iPhone SE sẽ không thể thành công, ít nhất là tại những thị trường như Việt Nam.

iPhone SE dự đoán sẽ “ế” tại Việt Nam
Với mức giá từ 399 đến 499 USD triệu đồng cho hai phiên bản 16 và 64GB theo niêm yết của Apple, các thương gia và giới chuyên buôn bán hàng xách tay đều đưa ra mức giá khoảng từ 11 đến 13,5 triệu đồng khi những chiếc iPhone SE bắt đầu cập bến Việt Nam, hoặc thậm chí là cao hơn trong những ngày đầu tiên nếu thấy sức hút cao.

Tuy nhiên, phần lớn những tay buôn cũng đều cho rằng iPhone SE không hấp dẫn được như kì vọng và chắc chắn không thể tạo được cơn sốt cho thị trường. Một số người còn cho rằng iPhone SE còn không "nóng" bằng iPhone 5C khi mới bán ra.

Theo đại diện của một chuỗi cửa hàng di động tại Hà Nội, iPhone SE "không có nhiều thay đổi" so với iPhone 5S và sẽ không cử người sang các quốc gia lân cận để "săn hàng" khi mới mở bán mà sẽ đợi đến khi có nhu cầu từ phía người dùng thì mới nhập về bán. Bên cạnh đó, vị đại diện cho rằng mức giá quá cao cũng sẽ là rào cản lớn khiến người dùng "chùn tay" không muốn mua máy nữa.

Một đại diện của cửa hàng khác thì lại cho rằng, chính kích thước màn hình 4 inch sẽ khiến máy trở nên "ế ẩm", bởi người dùng đã không còn muốn dùng smartphone cỡ nhỏ nữa: "Nếu đại đa số người dùng thích điện thoại nhỏ thì kích thước của những chiếc smartphone đã không như bây giờ”. Anh này còn chia sẻ thêm, trong tầm giá 11 triệu đồng hiện có rất nhiều mẫu mã xách tay khác dễ hấp dẫn người dùng hơn, ví dụ như LG V10, Galaxy Note 5, Galaxy S6 Edge,...

Đó là chia sẻ của những "tay to" trong khoản kinh doanh điện thoại về khả năng thành công của iPhone SE tại thị trường Việt Nam, còn bạn thì sao?

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận