iPhone 7 sẽ thay jack 3.5mm bằng loa ngoài thứ 2

iPhone 7 sẽ thay jack 3.5mm bằng loa ngoài thứ 2

Ngày ra mắt thì còn lâu mới tới, nhưng nếu để ý các tin đồn gần đây thì chúng ta gần như đã chắc chắn rằng chiếc iPhone 7 của Apple sẽ không còn có cổng kết nối tai nghe 3.5mm truyền thống nữa. Dù với lý do gì thì đây chắc chắn sẽ là một thay đổi cực lớn có thể ảnh hưởng mạnh mẽ tới tương lai của thương hiệu này.

iPhone 7 sẽ thay jack 3.5mm bằng loa ngoài thứ 2

Hình minh họa.

Theo nguồn tin mới đây nhất thì đúng là jack tai nghe sẽ bị bỏ đi, và thay vào đó sẽ là chỗ chứa cho một cụm loa ngoài thứ 2 - điều mà Apple chưa từng mang lên bất cứ chiếc iPhone nào, trong khi các nhà sản xuất Android thì đã áp dụng thành công vài năm rồi. Cụ thể, Apple đang có ý định nhờ Cirrus Logic phát triển thêm một bộ amp nữa cho driver loa ngoài thứ 2 và sẽ nằm đúng vị trí cổng tai nghe trước đây.

Việc trang bị 2 loa ngoài có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn cho âm thanh, nhất là về độ lớn, nhưng nếu Apple thực sự đặt cả 2 loa cùng ở dưới đuôi máy thì nhiều khả năng sẽ không được như những gì người dùng mong đợi. Có 2 lý do, một là bởi tay chúng ta có thể sẽ che vào 1 trong 2 khe loa khi cầm máy theo chiều ngang, và 2 là âm thanh chỉ phát ra từ một bên dễ gây khó chịu hơn là hai bên như các mẫu smartphone loa kép khác, điển hình như HTC One M9 hay Xperia Z5 Premium.

Hai mẩu tin khác mà bạn có thể quan tâm là việc iPhone 7 vẫn chưa được Apple trang bị cho 2 mic để lọc tiếng ồn và thu âm stereo khi quay video, và tín hiệu âm thanh sẽ được chuyển hoàn toàn qua cổng lightning thay vì Bluetooth như các tin đồn trước đó. Nếu trở thành sự thật thì đây rõ ràng là 2 thiếu sót lớn, gây khó dễ cho người dùng và có thể khiến hãng phải trả một cái giá rất đắt.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận