iPhone 7 sẽ có thêm “buồng kích âm” cho loa ngoài?

iPhone 7 sẽ có thêm “buồng kích âm” cho loa ngoài?

Theo thông tin từ USPTO thì mới đây, Apple đã được công nhận thêm một bằng sáng chế mới, hứa hẹn sẽ giúp tăng trải nghiệm âm thanh cho các thế hệ iPhone trong tương lai.

iPhone 7 sẽ có thêm “buồng kích âm” cho loa ngoài?

Cụ thể, đơn đăng kí này đã được hãng gửi đi từ giữa năm 2013, mô tả lại sự xuất hiện của các "buồng khí" bên trong những thiết bị iDevices nhằm giúp driver loa ngoài đẩy được nhiều không khí ra hơn, cho âm bass dày và lớn hơn so với cách đặt loa thông thường.

Tuy nhiên, điều lạ là đây không phải một công nghệ hoàn toàn mới mẻ hay do Apple nghĩ ra mà trước đây, từ những năm 1936 thì nó đã được sử dụng trên một số mẫu đài radio rồi. Các "buồng kích âm" này nếu có kích thước vừa đủ có thể giúp giữ lại và biến đổi những rung động tạo ra từ phần mặt lưng của củ loa vốn hay bị loại bỏ và hấp thụ hết bởi vỏ máy, trở thành các âm thanh mà chúng ta có thể nghe được, cụ thể là các dải âm trầm mà những loại driver loa cỡ nhỏ khó có thể tái tạo.

Một điều chưa hề chắc chắn là liệu Apple có định áp dụng công nghệ "mới mà cũ" này lên thế hệ iPhone 7 sắp tới hay không, bởi nếu có thì nó chắc sẽ phải tốn thêm kha khá diện tích bên trong máy để hoạt động được, trong khi thường thì những đăng kí bản quyền kiểu này của hãng luôn được "để dành" tới vài năm sau mới bắt đầu sử dụng.

iPhone 7 sẽ có thêm “buồng kích âm” cho loa ngoài?

iPhone 7 sẽ phải hy sinh khá nhiều diện tích bên trong nếu muốn có thêm các buồng kích âm như thế này.

Kể cả có sử dụng thì iPhone 7 vẫn không phải là thiết bị đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ này. Thực tế, chiếc iPad Pro vừa ra mắt cũng đã được hãng tích hợp hẳn 4 loa ngoài ở 4 góc với 4 buồng kích âm tách biệt nhằm tạo ra được thứ âm thanh cực "đã tai", chưa từng thấy trên bất kì chiếc smartphone hay tablet nào.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận